fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề “Chinh phục”

Facebook
LinkedIn

Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề “Chinh phục”

Mục lục

Lễ khai mạc TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 2 NĂM 2023 với chủ đề: “Chinh phục” cùng với Chung kết cuộc thi “Eyes 2030” đã chính thức diễn ra vào ngày 12/09/2023 vừa qua, mở màn cho chuỗi các hoạt động bổ ích giúp các bạn sinh viên tiến gần hơn với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023
Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam khi đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi sinh viên trong quá trình rèn luyện mình ở năm tiêu chí: “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”. Nhận thức được tầm quan trọng đó, TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 2 NĂM 2023 được Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức sau sự thành công của chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ lần thứ nhất giúp cho sinh viên hoàn thành 5 tiêu chí yêu cầu của Danh hiệu. 

Các bạn sinh viên được tư vấn về các tiêu chí của Danh hiệu
Các bạn sinh viên được tư vấn về các tiêu chí của Danh hiệu

TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 2 NĂM 2023 bao gồm chuỗi năm sự kiện tương ứng với năm tiêu chí của Danh hiệu. Cụ thể, sự quay trở lại Cuộc thi “Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2023” từ ngày 15/08/2023 tới 26/09/2023 đối với tiêu chí Hội nhập tốt nhằm tìm ra những “thủ lĩnh”, những cá nhân có tài năng triển vọng và phát triển toàn diện. Đây hứa hẹn là một cuộc thi có sự hấp dẫn, sức nóng thu hút các bạn sinh viên tham dự. Bên cạnh đó, Cuộc thi “Theo bước chân Người” được tổ chức với tiêu chí Đạo đức tốt cùng với hoạt động thực tế thú vị tại lăng Bác trong khoảng thời gian 30/08/2023 – 26/09/2023, hoạt động này nhất định sẽ để lại những kỉ niệm khó quên với những người tham dự. Không chỉ vậy, đối với tiêu chí tiêu chí Tình nguyện tốt Chuỗi chương trình tình nguyện “Gieo mầm yêu thương” sẽ được tổ chức với ba chặng bao gồm: “Đổi giấy lấy cây”, “Bán đồ gây quỹ” và buổi tình nguyện tại trung tâm Sao Mai. Ngoài ra, Hội thao “Đường đến đỉnh vinh quang” cũng được diễn ra vào ngày 23/09/2023 không chỉ giúp các bạn sinh viên hoàn thiện được tiêu chí Thể lực tốt mà còn được tham dự một loạt các hoạt động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đồng đội.

Các bạn sinh viên tham dự Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt
Các bạn sinh viên tham dự Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt

Tại buổi Khai mạc, BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt hân hạnh được tiếp đón các đại biểu từ Hội Sinh viên thành phố, Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Nhà tài trợ của chương trình cùng với các tổ đội trực thuộc Trường. Buổi lễ diễn ra trang trọng, cùng với không khí hân hoan nhìn lại chặng đường phát triển của phong trào Sinh viên 5 tốt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Anh - đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Anh – đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội
Cùng đồng chí Vũ Trí Tuấn - đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Cùng đồng chí Vũ Trí Tuấn – đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Vinh danh các Nhà Tài trợ, Đơn vị Bảo trợ truyền thông, Đơn vị Bảo trợ hình ảnh
Vinh danh các Nhà Tài trợ, Đơn vị Bảo trợ truyền thông, Đơn vị Bảo trợ hình ảnh

Đặc biệt, đối với tiêu chí Học tập tốt, các bạn sinh viên được tham gia cuộc thi học thuật “Eyes 2030” với chủ đề SDGs – Sustainable Development Goals (Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu), 1 chương trình được phát triển bởi Liên Hợp Quốc nhằm hướng tới sự hoà bình, phát triển và thịnh vượng của các nước thành viên qua 17 mục tiêu được đề ra. Cuộc thi mới đây cũng đã đi tới chặng cuối cùng với vòng chung kết được tổ chức cùng với sự góp mặt của Top 5 đội thi, Hội đồng Ban giám khảo, các quý vị đại biểu cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi đã giúp sinh viên có cơ hội được nghiên cứu sâu hơn, từ đó hiểu hơn về mối lo chung trên thế giới đối với các vấn nạn vẫn còn tồn đọng hiện nay, bao gồm cả các mục tiêu đối với biến đổi khí hậu, bất bình đẳng kinh tế, đổi mới, tiêu thụ bền vững, hòa bình và công bằng…

Phần Thi Tranh biện của TOP 2 Đội thi xuất sắc nhất
Phần Thi Tranh biện của TOP 2 Đội thi xuất sắc nhất
Quán quân của cuộc thi “Eyes 2030”
Quán quân của cuộc thi “Eyes 2030”
Chung kết cuộc thi Eyes 2030
Chung kết cuộc thi Eyes 2030
BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023
BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023

Ban Tổ chức TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 2 NĂM 2023 xin được gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng hành hợp tác, các quý vị đại biểu, các bạn sinh viên đã tới tham dự vào góp phần vào thành công của Chung kết cuộc thi “Eyes 2030” và Khai mạc Tuần lễ. Ban Tổ chức hy vọng Tuần lễ Sinh viên 5 tốt sẽ diễn ra sôi nổi, hứa hẹn có vô vàn những chương trình bổ ích, những hoạt động đáng nhớ góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh dành cho các bạn sinh viên và lan tỏa giá trị của Danh hiệu cao quý này. Vì vậy, các bạn sinh viên đừng quên theo dõi và đón chờ những mốc thời gian quan trọng sắp tới của TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 2 NĂM 2023 nhé.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ