fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt – Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Facebook
LinkedIn

Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt – Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Mục lục

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội XVIII của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt đã tổ chức TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, diễn ra từ ngày 27/3 đến 2/4. 

BTC TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023
BTC Tuần Lễ Sinh Viên 5 Tốt 2023

Trong tuần lễ, các bạn sinh viên trong Cụm thi đua số 2 Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã được tham gia một chuỗi các sự kiện ý nghĩa, bổ ích giúp trau dồi, rèn luyện, tích lũy những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Chuỗi sự kiện của Tuần lễ bao gồm: Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023”, Cuộc thi viết “Số hoá không hoá số”, Hoạt động tình nguyện tại Chùa Pháp Vân.

Với Cuộc thi “Thông điệp xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2023 do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Câu lạc bộ Môi trường 360, các bạn sinh viên trình bày những ý tưởng độc đáo, chia sẻ quan điểm của mình thông qua việc vẽ tranh, posters nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề môi trường. Hơn hết là các bạn được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cá nhân có tình yêu và hành động bảo vệ môi trường. Việc tiêu thụ năng lượng hợp lý và tiết kiệm năng lượng sẽ góp phần to lớn giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Triển lãm Cuộc thi hưởng ứng chiến dịch

 

Hoạt động xếp chữ hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công mùa 1, Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên 2023” – một sân chơi vô cùng bổ ích về các kiến thức liên quan đến Đảng, Nhà nước, Chính trị, Hội Sinh viên Việt Nam, kỹ năng mềm,… đã được tổ chức. Cuộc thi cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân của mình, thể hiện mình thông qua những quan điểm về các vấn đề thực tiễn liên quan đến xã hội hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hướng đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có thể tham gia để tích lũy được tiêu chí “Đạo đức tốt”. 

TOP 3 Cuộc thi “Lý tưởng Sinh viên”

Không chỉ vậy, đối với tiêu chí “Học tập tốt”, Cuộc thi viết “SỐ HÓA không HÓA SỐ” đã mang đến một chủ đề vô cùng thiết thực và thực tiễn về CHAT GPT giúp các bạn sinh viên thể hiện quan điểm, rèn luyện năng lực thực tiễn về chủ đề trên đồng thời đưa ra những hướng giải quyết cho bản thân nói riêng và thị trường nói chung.

TOP 6 Cuộc thi “SỐ HÓA không HÓA SỐ”

Hoạt động cuối cùng của tuần lễ chính là “Hoạt động tình nguyện tại chùa Pháp Vân” do Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt kết hợp cùng Đội Sinh viên Tình nguyện Quản trị Kinh doanh – STQ tổ chức. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia tình nguyện mà còn trao cho các bạn cơ hội làm tâm hồn được thư giãn sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng. Tại đây, B5T-STQ cùng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ thông qua các hoạt động như hành lễ, ngồi thiền, dọn chùa, trồng hoa hay chăm sóc cây cối… Đặc biệt, trong suốt một ngày hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ không được sử dụng điện thoại, để có thể cảm nhận được hết nét thanh tịnh tại ngôi chùa cổ kính này.

Các bạn sinh viên có mặt từ sáng sớm tại chùa Pháp Vân
Các bạn sinh viên tham gia hành lễ

Cuối cùng, chùa Pháp Vân cũng là nơi diễn ra buổi LỄ BẾ MẠC TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023, khép lại một hành trình đáng nhớ với rất nhiều hoạt động bổ ích, thành công. Tham dự buổi bế mạc, đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đại diện Chúng thanh niên Phật quan Phật tử Hà Nội đã tới tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Lễ bế mạc TUẦN LỄ SINH VIÊN 5 TỐT LẦN 1 NĂM 2023: TỎA SÁNG

Tuần lễ đã khép lại thành công không thể không nhắc tới sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như trong cụm thi đua số 2, sự chỉ đạo nhiệt tình, sát sao của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các đơn vị, tổ đội Hội và sự đồng hành của các Nhà Tài trợ, các Đơn vị Hỗ trợ truyền thông. Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt trường Đại học Kinh tế Quốc dân xin trân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khoẻ, thành công tới tất cả mọi người.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ