fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Lộ diện TOP 11 cuộc thi người dẫn chương trình tài năng – LUMINOUS 2022

Facebook
LinkedIn

Lộ diện TOP 11 cuộc thi người dẫn chương trình tài năng – LUMINOUS 2022

Mục lục

Tối 26/11/2022, đêm bán kết cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng – LUMINOUS 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Ngoại giao. Đây là cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình đầu tiên mang đậm yếu tố hội nhập quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

LUMINOUS 2022 được tổ chức nhằm tìm kiếm những MC thế hệ mới: không chỉ sở hữu tư duy biên tập tốt, kỹ năng dẫn chương trình lôi cuốn, bản lĩnh làm chủ sân khấu mà còn không ngừng trau dồi vốn ngoại ngữ, sự am hiểu về những vấn đề mang tính toàn cầu trong bối cảnh hội nhập toàn diện và sâu rộng như hiện nay.

Đội ngũ Ban giám khảo của đêm bán kết cuộc thi LUMINOUS 2022 gồm: MC/BTV Hoàng Dương, nhà báo Ngô Bá Lục, MC/BTV Hà Thu, Hữu Trí, Ngọc Sơn. Đây đều là những vị giám khảo sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm dày dặn.

Top 20 thí sinh trải qua vòng thi dẫn với video và đồ vật tương ứng. Các ứng viên được bốc thăm 1 trong 10 chủ đề dẫn. Trước giờ thi bán kết, Top 20 bốc thăm 1 trong số 6 đồ vật dùng để liên hệ với phần thi của mình. Trong phần trình bày, thí sinh khéo léo lồng ghép nội dung video, đồng thời tự do khai thác ý nghĩa của đồ vật đã chọn với thời lượng tối đa là 3 phút.

Bám sát yếu tố hội nhập quốc tế – điểm nhấn của cuộc thi, danh sách 10 đề tài gồm: phân đoạn trong phim điện ảnh “Green Miles” (Dặm xanh, 1999), phân đoạn trong phim “Bố già” – phần 1, phân đoạn trong phim ngắn về trẻ em, cảnh tháo chạy khỏi casino tại Campuchia, tạm hoãn kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, bé gái 9 tuổi ở Nhật cắt mí mắt, người dân xếp hàng mua xăng, video music “Pink Venom” của nhóm nhạc BlackPink, người dân biểu tình sau phán quyết Roe vs Wade, FIFA World Cup Qatar 2022.

Bên cạnh đó, 6 đồ vật được đưa ra trong đề bài cũng gợi nhiều suy ngẫm: đồng hồ đeo tay, cái còi, viên thuốc, con dao, tờ tiền đô, giấy trắng – đen.

Chính những từ khoá và hình ảnh như vậy, kết hợp với khả năng liên tưởng và biên tập, các thí sinh đã đem đến phần dẫn đặc sắc khiến BGK thích thú. Đêm bán kết ghi nhận rất nhiều thí sinh có phần thể hiện nổi bật bởi sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng về mặt nội dung cùng phong thái tự tin, làm chủ sân khấu.

Trong đó, thí sinh Võ Khánh Linh (Học viện Ngoại giao) với video bé gái 9 tuổi ở Nhật cắt mí mắt đã mang tới câu chuyện về chuẩn mực sắc đẹp đang ngày càng bị đóng khung và gửi gắm thông điệp về sự tự tin tỏa sáng là chính mình như chính chủ đề cuộc thi. Chàng trai Tiêu Khánh Sơn (Đại học Ngoại thương) gây ấn tượng với các giám khảo bởi màu sắc riêng biệt với sự dễ thương, hóm hỉnh trong cách dẫn dắt vấn đề nhưng vẫn gợi nhiều suy ngẫm. Thí sinh Trần Quang Việt (Học viện Ngoại giao) được khen ngợi với chất giọng trầm ấm, phong thái chững chạc và cách truyền tải thông tin khéo léo về nạn buôn người cùng hồi chuông cảnh tỉnh với những ai đang còn lầm tưởng.

Đêm Bán kết cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng – LUMINOUS 2022 đã chọn ra Top 11 ứng viên xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. Danh sách Top 11 LUMINOUS 2022 gọi tên các thí sinh: Nguyễn Hồng Hạnh – Học viện Ngoại giao; Võ Khánh Linh – Học viện Ngoại giao; Trần Khánh Loan – Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Lê Thị Giao Linh – Đại học Văn hóa Hà Nội; Hà Thị Trà My – Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Trần Quang Việt – Học viện Ngoại giao; Đỗ Ngọc – Học viện Ngân hàng; Nguyễn Chí Thành – Đại học Hà Nội; Vương Hiếu Anh – Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Tiêu Khánh Sơn – Đại học Ngoại thương; Nguyễn Thành Nam – Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Giám khảo MC/BTV Hoàng Dương đánh giá Top 20 thí sinh LUMINOUS 2022 năm nay đồng đều, làm nên sự hấp dẫn cho cuộc thi. “Tôi thấy mừng rằng Học viện Ngoại giao đã tổ chức một cuộc thi có sự lựa chọn đầu vào chất lượng. Các thí sinh đều có tư duy, hình thức và giọng nói tốt. Đây sẽ là những bước đi căn bản, và chưa chắc rằng những người lọt vào chung kết đã là người giỏi hơn. Tôi hy vọng những bạn trẻ bản lĩnh, tài năng và yêu nghề sẽ bứt phá hơn khi trở thành những người làm nghề thật sự”, anh bày tỏ. 

Sau vòng bán kết, Top 11 thí sinh sẽ tiếp tục trải qua những buổi đào tạo kỹ năng chuyên sâu với các MC/BTV kỳ cựu trong nghề để tự tin tỏa sáng ở chung kết. Đêm chung kết LUMINOUS 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 10/12/2022, tìm ra ngôi vị Quán quân cùng những giải thưởng khác.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ