fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2023: Một giọt máu trao đi, Một cuộc đời ở lại

Facebook
LinkedIn

Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2023: Một giọt máu trao đi, Một cuộc đời ở lại

Mục lục

“Ngày hội Hiến máu Toàn trường – Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2023” do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương tổ chức đã chính thức trở lại với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và người dân trên toàn thành phố Hà Nội nói chung.

Để chuẩn bị cho một chương trình “Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2023” thành công, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đặt bàn truyền thông vào 3 ngày 24/11, 25/11 và 27/11 tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đem đến những hiểu biết cơ bản về hiến máu tình nguyện và thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Khi nhắc tới chương trình “Ngày hội Hiến máu toàn trường – Dòng máu Lạc Hồng lần 2 năm 2023” thì không thể kể đến sự kiện “Treo cầu Kinh tế”, những chiếc nhà xinh xắn cùng với những đồ trang trí bắt mắt được tạo ra từ chính những đôi bàn tay khéo léo của các bạn “Áo Xanh” đã tạo nên một chiếc cầu với nhiều màu sắc bắt mắt và cũng góp phần tạo sự thích thú cho những bạn thích làm thiện nguyện như việc trao đi những giọt máu quý báu của mình.

Chương trình chính thức được khai mạc vào sáng ngày 28/11 với sự tham gia của  Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các thầy cô trong trường, đại diện từ phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương cùng với Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và rất nhiều các bạn quan tâm đến chương trình.

Tuy chương trình chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn sinh viên trong và ngoài trường cùng người dân trên địa bàn. Hàng nghìn giọt máu cho đi, đồng nghĩa với việc hàng trăm sinh mạng được cứu sống. 

Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xin gửi lời cảm ơn tới những bạn tham gia chương trình đã sẵn sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp – Hiến máu cứu người, tuy những món quà bạn nhận được giá trị không cao nhưng chứa đựng lòng biết ơn từ phía TNT và Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, và hơn cả là những bệnh nhân đang chống chọi với những căn bệnh và vô cùng cần những giọt máu quý giá đó. 

Hơn nữa, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn Tình nguyện viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và góp phần cho sự thành công của chương trình. 

Lời cuối cùng, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và các đơn vị truyền thông đã dành sự quan tâm đặc biệt tới chương trình, góp phần xây dựng một chương trình thành công rực rỡ, giúp lan tỏa những giá trị tích cực và ý nghĩa to lớn của nghĩa cử cao đẹp: Hiến máu cứu người. 

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ