fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

“MÙA HÈ XANH 2023”: Tuổi trẻ Đại học Kinh Tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường

Facebook
LinkedIn

“MÙA HÈ XANH 2023”: Tuổi trẻ Đại học Kinh Tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường

Mục lục
Mang theo những năng lượng tích cực, lòng nhiệt huyết và sức trẻ của những chàng trai, cô gái Áo Xanh tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức đặt chân đến mảnh đất Bắc Sơn (Lạng Sơn) từ ngày 29/07/2023 – 06/08/2023
Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện hay còn có tên gọi thân thương là “Mùa Hè Xanh” là hoạt động tình nguyện thường niên của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Đến với Mùa Hè Xanh 2023, các TNT-ers sẽ mang sắc xanh của mình tới vùng đất Lạng Sơn hùng vĩ để giúp đỡ bà con nhân dân xã Nhất Hòa không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt, sản xuất, phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục mà còn hỗ trợ quảng bá du lịch cho địa phương.
Năm 2023 là năm đánh dấu những bước chân đầu tiên của Mùa Hè Xanh TNT đến với mảnh đất Bắc Sơn, Lạng Sơn. Đặt chân tới Lạng Sơn lần này Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn đem đến những niềm vui và hy vọng cùng những món quà từ các nhà hảo tâm và đặc biệt là những yêu thương và trái tim sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ Tình Nguyện Trường.
Mảnh đất Bắc Sơn – nơi chứa nhiều di chỉ khảo cổ về người tiền sử, và cũng chính tại nơi đây các nhà khảo cổ đã phát hiện ra cả một nền văn minh của người Việt cổ. Huyện Bắc Sơn được đánh giá là một trong những địa bàn của tỉnh có nhiều điểm di tích; trong đó di tích lịch sử cách mạng chiếm số lượng khá lớn. Các điểm di tích cách mạng là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử trong các cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Xã Nhất Hòa, nơi Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức đặt chân đến, là một xã còn nhiều thiếu thốn của huyện Bắc Sơn với nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Để thể hiện sự trân quý nền độc lập và hòa bình, trong chuyến đi lần này, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng tại địa phương. Song song với đó, Đội cũng sẽ kết hợp cùng xã Nhất Hòa tổ chức hoạt động “Dọn dẹp đường làng ngõ xóm” và “Tạo cảnh quan môi trường các di tích lịch sử văn hóa”.
Ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng báo động hiện nay vì vậy chương trình “Một ngày nói không với rác thải nhựa” sẽ được các chiến sĩ Áo Xanh mang đến Chợ trung tâm xã Nhất Hòa và UBND xã Nhất Hòa, tuyên truyền đến người dân xã Nhất Hoà về thói quen 4T (Từ chối – Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) và thói quen phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đến người dân nơi đây.
Bên cạnh đó, Đội SVTN Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ phối hợp cùng địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng sống cần thiết cho các em học sinh như tập huấn kỹ năng tự vệ, sơ cứu, phòng chống đuối nước; xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, tái chế rác thải; giáo dục thể chất… và tuyên truyền các nội dung về trật tự an toàn giao thông.
Các chiến sĩ tình nguyện đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để đến với mảnh đất Bắc Sơn, Lạng Sơn, để cống hiến sức trẻ, để mang những làn gió tình nguyện đầy tươi mới, hòa mình vào nơi này.
Một lần nữa, chúc cho Đội Hình Hè 2023 có những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa, chúc cho Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2023 thành công rực rỡ.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ