fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Mùa hè xanh 2023: Những dấu chân tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc Dân

Facebook
LinkedIn

Mùa hè xanh 2023: Những dấu chân tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc Dân

Mục lục

Sau những ngày hoạt động tích cực, chuyến tàu mang số hiệu “Mùa Hè Xanh 2023” của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến trạm dừng cuối cùng nhưng những dấu ấn của Thanh niên Tình nguyện vẫn còn đó và các chiến sĩ Áo Xanh vẫn sẽ tiếp tục hành trình cống hiến cho quê hương, đất nước. Hãy cùng Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhìn lại hành trình đáng nhớ và đầy tự hào trong suốt 9 ngày vừa qua tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn nhé

Một ngày làm thanh niên tình nguyện

Để ươm mầm cho những thế hệ tương lai, sáng ngày 2/8, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm Thanh niên Tình nguyện” cho các em nhỏ tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn nhằm giúp các em có những trải nghiệm bổ ích cùng anh chị Áo Xanh thực hiện những hoạt động để làm đẹp thêm cho mái trường thân yêu.

Các công trình thanh niên

Sau 9 ngày công tác trên địa phương, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện thành công các công trình thanh niên điển hình như: công trình “Con đường bích họa”, công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”, công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” tại các khu du lịch và các điểm di tích lịch sử thuộc xã, huyện và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”

Công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”
Công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”
Công trình “Con đường bích họa”
Công trình “Con đường bích họa”
Công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”
Công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”
Đội trưởng: Đ/c Dương Thế Cảnh đại diện nhận Bằng khen
Đội trưởng: Đ/c Dương Thế Cảnh đại diện nhận Bằng khen
Đội Hình Hè nhận Giấy chứng nhận
Đội Hình Hè nhận Giấy chứng nhận

Vào đêm văn nghệ tổng kết Chiến dịch, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được Bằng khen và Giấy chứng nhận của Đoàn công tác xã Nhất Hòa. Đây là động lực lớn để Đội tiếp tục hành trình tình nguyện của mình đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn và mang năng lượng tích cực đến với mọi miền quê hương, đất nước.

 Vậy là Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện 2023 đã chính thức khép lại, Đội Hình Hè đã chính thức phải nói lời chia tay với Nhất Hòa để trở về Hà Nội sau những ngày đồng hành cùng bà con. Trong những ngày hoạt động tại địa phương, Đội Hình Hè đã được hòa mình vào nơi đây, thực hiện nhiều công trình Thanh niên, và đó chính là những trải nghiệm ý nghĩa và khó quên trong lòng mỗi Áo Xanh và dưới đây là lời chia sẻ chân thành từ một chiến sĩ Áo Xanh sau khi được trải nghiệm, cống hiến hết mình tại mảnh đất Lạng Sơn hùng vĩ:

“Trong quá trình công tác, mình gặp được nhiều người dân địa phương cũng như cán bộ, các cô, chú, anh chị đều rất nhiệt tình và hưởng ứng với các hoạt động của Đội mình. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ai cũng tham gia với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt là các em nhỏ, mình và các em đã có những khoảng thời gian đáng nhớ và thật sự khiến mình không muốn xa các em 1 chút nào. Là một gia đình, chúng mình luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, từ những việc bé đến lớn, tinh thần lúc nào cũng cháy hết mình trong mọi việc. Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023 đã đem lại cho mình rất nhiều điều. Cảm ơn tất cả vì đã là một phần thanh xuân của mình.” bạn Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ.

Bạn Nguyễn Tấn Dũng cùng các em nhỏ tại địa phương
Bạn Nguyễn Tấn Dũng cùng các em nhỏ tại địa phương

Đội Hình Hè đã gửi gắm lại địa phương những công trình thiện nguyện, những tiết học đáng nhớ cho các em học sinh, những món quà chan chứa yêu thương tới các gia đình chính sách, đó là cả tấm lòng mà Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành tặng cho địa phương, cho Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023.

Hành trình Mùa Hè Xanh 2023 đã khép lại với nhiều cảm xúc đồng thời cũng mở ra những hành trình ý nghĩa tiếp theo cho các chiến sĩ Áo Xanh của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Một lần nữa, chúc mừng cho sự thành công rực rỡ của Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ