fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow – Startup kết nối với quỹ đầu tư

Facebook
LinkedIn

Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow – Startup kết nối với quỹ đầu tư

Mục lục

Vừa qua, sự kiện “Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow” thuộc chương trình “SIP 100 2023 – Social Impact Pathway” đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc đạt được mục tiêu trong việc kết nối các startup với các Venture Builder và VC trong và ngoài nước, sự kiện còn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

“Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow” là dấu mốc quan trọng trong lộ trình 5I của chương trình SIP100 – “SIP 100 2023 – Social Impact Pathway”. Đây là chương trình thúc đẩy sự chuyển đổi mạnh mẽ của startup sáng tạo trong mô hình kinh doanh tạo tác động và phát triển bền vững do Trường Đại học Ngoại thương – ngôi trường đổi mới sáng tạo của Việt Nam cùng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FIIS tổ chức. 

Sự kiện được tổ chức với mục đích tổng kết kết quả ươm tạo và mở ra các cơ hội kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các quỹ đầu tư, hợp tác trong và ngoài nước. 

Sự kiện diễn ra vào 14 giờ chiều ngày 12/10 vừa qua tại Fortuna Hotel Hanoi, nhận được đông đảo sự quan tâm và tham gia của rất nhiều cá nhân, chuyên gia và các đơn vị Quỹ đầu tư. Đây là nơi giúp kết nối 30 startup với hơn 30 chuyên gia đến từ các đơn vị đầu tư trong và ngoài nước.

Sự kiện diễn ra vào 14 giờ chiều ngày 12/10 tại Fortuna Hotel Hanoi. 
Sự kiện diễn ra vào 14 giờ chiều ngày 12/10 tại Fortuna Hotel Hanoi. 

Sự kiện còn có sự góp mặt của PGS – TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trường trường Đại học Ngoại thương, nhà nghiên cứu kinh tế của Việt Nam. Bài phát biểu của ông đã nêu rõ tầm quan trọng của việc kết nối, chia sẻ và lan tỏa các giá trị trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay. Ông cũng có những chia sẻ rất tích cực sau sự kiện về những giá trị mà chương trình đã mang tới cho các startup và cộng đồng. 

Theo ông Bùi Anh Tuấn chia sẻ, tầm nhìn và sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo, mà còn cố gắng tạo mọi điều kiện để những người trẻ thực hiện điều đó. Vậy nên chương trình lần này thể hiện rõ giá trị tích cực tới cộng đồng khởi nghiệp nói riêng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung. 

Ông Bùi Anh Tuấn chia sẻ tại chương trình. 
Ông Bùi Anh Tuấn chia sẻ tại chương trình. 

Ngày nay, các doanh nghiệp đã và đang đóng góp những giá trị to lớn cho sự thay đổi tích cực của xã hội đặc biệt là nền kinh tế quốc gia. Vậy nên việc tạo cơ hội để kết nối các startup trẻ với những nhà đầu tư là hoạt động vô cùng cần thiết và thức thời để ươm tạo những dự án tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Ngoài ra, chương trình còn đánh dấu sự hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và 3 đối tác lớn đến từ Hàn Quốc: Tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp và quỹ đầu tư – CNTTech, Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo tỉnh JeonBuk và Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo tỉnh Incheon nhằm thúc đẩy khởi nghiệp tạo tác động toàn cầu. Với sự thành công của chương trình, trường Đại học Ngoại thương ngày một khẳng định được uy tín trước các đối tác quốc tế. 

Chương trình đánh dấu sự hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và 3 đối tác lớn đến từ Hàn Quốc. 
Chương trình đánh dấu sự hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và 3 đối tác lớn đến từ Hàn Quốc. 

Chương trình có sự tham gia của nhiều đơn vị đồng hành như Tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp và quỹ đầu tư – CNTTech, Lotte Venture hay đặc biệt là Timegroup Venture Builder –  Vườn ươm công nghệ ( U2U Venture Builder). Timegroup Venture Builder là công ty hoạt động theo mô hình đầu tư xây dựng các công ty startup bằng cách cung cấp vốn đồng thời sử dụng nguồn lực sẵn có trong việc incubate startup đi theo mô hình ESG. Đầu tư vào ESG đang là xu thế mạnh mẽ của các công ty, tập đoàn lớn. Tác động tích cực và giá trị thực mà mô hình ESG đem lại sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững. 

Đến với Impressive Demo, TimeGroup – U2U Venture Builder đã thể hiện vai trò không chỉ như một đối tác chiến lược của FIIS, mà còn là một Đơn vị phối hợp tổ chức, một đơn vị tiên phong trong việc đầu tư và hỗ trợ  trực tiếp tiếp xúc và kết nối một cách chặt chẽ với các dự án startups từ cả hai quốc gia. 

Timegroup - U2U Venture Builder là đơn vị ươm tạo & đầu tư startup trong mảng ESG. 
Timegroup – U2U Venture Builder là đơn vị ươm tạo & đầu tư startup trong mảng ESG. 

Mục tiêu của Venture Builder là hỗ trợ startups trong việc chuyển đổi số từ Web2 lên Web3, với định hướng đẩy mạnh tính minh bạch, dân chủ trong dữ liệu và công nghệ, khuyến khích sự phát triển của một cộng đồng đầu tư năng động cho các dự án và doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Sự kiện có sự tham gia của 30 startup đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và 30 cá nhân, quỹ đầu tư. Đây đều là những startup đã qua nhiều vòng chọn lọc và đánh giá từ các bên cũng như từ Ban tổ chức. Trong sự kiện, các startup đã có cơ hội được thuyết trình trước các nhà đầu tư về dự án cũng như nhận được 120 phiên kết nối đầu tư với 30 cá nhân và quỹ đầu tư từ khắp nơi. 

“Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow” là sự kiện thứ 4 trong chương trình “SIP 100 2023 – Social Impact Pathway”. Với thành công của chương trình lần này đã tạo tiền đề rất tốt hướng đến chặng cuối của chuyến hành trình “Inclusive matching – Đồng hành và kết nối các nguồn lực”. 

“Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow” là sự kiện thứ 4 trong chương trình “SIP 100 2023 - Social Impact Pathway”. 
“Impressive Demo: Global Challenge Vietnam Roadshow” là sự kiện thứ 4 trong chương trình “SIP 100 2023 – Social Impact Pathway”. 

Trong thời kỳ hội nhập và kinh tế đang có nhiều bước chuyển biến, việc thúc đẩy khởi nghiệp và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp còn non trẻ là một hành động vô cùng kịp thời và có tầm nhìn xa. Cùng đón chờ những sự “thay da đổi thịt” của các doanh nghiệp trẻ trong tương lai. 

Bài: Hà Chuu 

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ