fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon

Facebook
LinkedIn

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon

Mục lục

Vào ngày 24/7, cuộc thi “Business Pizza Hackathon” với chủ đề “Cook your business” đã chính thức được phát động với sự góp mặt của 40 sinh viên trong đó bao gồm 20 sinh viên Việt Nam và 20 sinh viên Hàn Quốc. Dưới khuôn khổ của Chương trình Ươm tạo SIP100 2023, Trường Đại học Ngoại thương,  Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU phối hợp với Trường đại học Handong và chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ tổ chức cuộc thi Business Pizza Hackathon hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp, từ đó, giúp rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi bước chân vào thị trường lao động.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương, chương trình có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Ngoại Thương; PGS.TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU; ThS Lê Thị Thu Hương – Trưởng ban Ươm tạo Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) – Giám đốc chương trình Ươm tạo SIP100và đông đảo sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam tham gia cuộc thi.

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon - Ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh, với triết lý giáo dục gắn liền với thực tiễn và 06 giá trị cốt lõi, Trường ĐH Ngoại thương chủ trương triển khai các hoạt động giúp sinh viên gắn kết, thực hành với thực tiễn nghề nghiệp, khai phá năng lực bản thân, tạo dựng mạng lưới phát triển sự nghiệp sau này. Cuộc thi Business Pizza Hackathon đã mang lại nhiều lợi ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Nằm trong khuôn khổ của chương trình Ươm tạo SIP100, cuộc thi lần này đã khẳng định được sức hút và sự thành công qua quá trình triển khai. Nhân dịp này, PGS, TS Phạm Thu Hương cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài tới các đơn vị Tài trợ, Bảo trợ, hỗ trợ truyền thông, các đối tác,…

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon - Ảnh 2

Ông Eliot Dongwon Shin, đồng giám đốc chương trình SIP100 đã giới thiệu hoạt động và các sự kiện diễn ra trong chương trình, đồng thời, khẳng định vai trò của những người trẻ trong nền kinh tế thế giới hiện nay. Ông khẳng định cuộc thi với sự hợp tác giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang xóa đi ranh giới giữa các quốc gia, giúp các sinh viên có thể phát triển về mọi mặt và bản lĩnh và tiên phong dẫn đầu trong thời đại công nghệ số.

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon - Ảnh 3

Buổi Định hướng – First Orientation Day là sự kiện đầu tiên mở màn của Cuộc thi Business Pizza Hackathon. Thay mặt BTC Cuộc thi, đại diện đến từ Chương trình Ươm tạo SIP100 đã chính thức đưa ra thông báo về những điểm sáng tạo trong hình thức, định hướng chuyên môn cũng như cơ cấu giải thưởng. Trong phần còn lại của buổi họp báo, BTC Cuộc thi cùng các vị khách quý cũng đã đồng thời giải đáp được những thắc mắc đến từ phía đại diện các đơn vị truyền thông cũng như các bạn sinh viên quan tâm đến cuộc thi.

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon - Ảnh 4

Cuộc thi không chỉ đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc trong việc giải những bài toán thực tế đến từ doanh nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp có những cái nhìn khái quát và rộng hơn dưới nhiều góc độ đa chiều.

ĐH Ngoại Thương kết hợp với ĐH Handong Hàn Quốc phát động Business Pizza Hackathon - Ảnh 5

Sự kiện ra mắt định hướng đã khép lại thành công với 10 đội thi với sự kết hợp giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện không chỉ khẳng định bước đầu thành công của cuộc thi mà còn đánh dấu một bước đi mới trong chương trình Ươm tạo SIP100 2023. 

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ