fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Hành trình “triệu hồi” đôi giày tự do Talaria & cuộc thi sinh viên E!Contest 8.0

Facebook
LinkedIn

Hành trình “triệu hồi” đôi giày tự do Talaria & cuộc thi sinh viên E!Contest 8.0

Mục lục

Bạn có khao khát được tự do và làm chủ được cuộc đời mình?

Trong truyền thuyết Hy Lạp có vị thần Hermes – là con của thần Zeus vĩ đại luôn mang trên mình một đôi giày Talaria có cánh. Đôi giày này có quyền năng này giúp cho thần Hermes có thể bay lên và di chuyển tự do giữa 2 thế giới âm dương.

Tương truyền rằng ẩn sâu bên trong chúng ta, ai cũng “sở hữu” cho mình một đôi giày Talaria. Nó giúp bạn có thể tự do và thực hiện được những điều mà chúng ta thực sự mong muốn. Tuy nhiên, để có thể triệu hồi được đôi giày này đòi hỏi bạn phải thực sự vượt lên nỗi sợ và dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Cũng chính vì vậy mà cuộc thi E!Contest do CLB Nhà Kinh Tế Trẻ (YEC) của Đại học Ngoại thương Tp Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 4 vừa qua. Cuộc thi giúp cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế có thể trải nghiệm được chặng hành trình “triệu hồi” được đôi giày Talaria của chính mình thông qua việc “giải mã” các bài toán kinh tế thực tiễn. Vậy, E!Contest đã thực hiện được điều đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết phía dưới nhé!

1/ Talaria – đôi giày của sự tự do đang chờ bạn khám phá

Cuộc sống xung quanh luôn tồn tại những rào cản vô hình mà nhiều khi ta không  nhận ra. Chúng ta cứ luẩn quẩn mãi trong cái vòng lặp này, để rồi lãng phí tiềm lực của bản thân và không thể thoát ra được những vòng mê cung “chằn chịt”. Chính vì vậy, đôi giày Talaria ẩn sâu bên trong của mỗi con người sẽ giúp cho bạn vượt qua được vùng trọng lực, từ đó giúp bạn có thể bước đến nơi mà bạn thực sự mong muốn.

E!Contest là một cuộc thi giúp bạn trải nghiệm được hành trình truy tìm đôi giày Talaria ẩn sâu trong chính bản thân mình. Vậy, E!Contest 8.0 đã có thể làm được điều đó như thế nào?

2/Cuộc thi E!Contest và thách thức FMCG chờ đón những người trẻ dám bước ra khỏi vùng an toàn

E!Contest là một cuộc thi giải Business Case thường niên với quy mô toàn thành. Trải qua 5 năm cùng không ít khó khăn, thử thách cũng như thành công nhất định, E!Contest đang từng bước hoàn thiện cả về hình thức và cơ cấu tổ chức. Từ E!Contest 3.0 vỏn vẹn 500 thí sinh đến E!Contest 7.0 năm 2020 với hơn 2000 thí sinh cùng lượt tiếp cận lên đến 150000.

Cuộc thi năm nay lấy cảm hình từ hình tượng đôi giày Talaria của thần Hermes. Giúp các bạn trẻ có thể “bay lên” và thoát ra khỏi vùng “trọng lực vô hình” trong cuộc sống. E!Contest 8.0 quay trở lại cùng với sự đổi mới trong các vòng thi để giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận tình huống kinh doanh (Business Case) một cách chân thật nhất. Từ những đề xuất từ cuộc thi sẽ là nguồn cung cấp ý tưởng và giải pháp cho doanh nghiệp. Đây là một cách thực tiễn nhất để có thể áp dụng vào kinh doanh. Chủ đề năm nay của cuộc thi là về FMCG, một ngành hàng có nhiều biến động sau đại dịch N Covid-19.

Vậy, hành trình của  E!Contest sẽ được diễn ra như thế nào?

Các thí sinh tham gia E!Contest năm nay được gọi là 1 Talarist. Điều đầu tiên để bạn có thể gia nhập được cuộc hành trình này, đó là bạn cần phải đăng ký cuộc thi (có thể đăng ký cá nhân hoặc đăng ký theo nhóm). Sau khi đăng ký, các Talarist sẽ chính thức bắt đầu vào chặng hành trình “triệu hồi” đôi giày Talarist.

Chặng đầu tiên đó là DETECT THE HIDDEN TRUTH: các Talarist cần phải giả mã được những câu hỏi về IQ, EQ cũng như là các kiến thức về thị trường ngành FMCG để có thể vượt. Vòng này, chỉ 32 đội thi (96-128 thí sinh) là có thể được bước tiếp vào chặng tiếp theo.

Chặng thứ hai mang tên RECALL THE “MAIA”: Tại vòng này, các đội thi sẽ cùng giải và đi tìm chiếc “chìa khóa MAIA” để mở cánh cửa tại vòng sau. Đây là vòng mà các Talarist sẽ được tiếp sức mạnh với buổi training về Market Research. Họ được mài dũa và hiểu hơn về thị trường FMCG.

Sau đó, các Talarist được cung cấp những số liệu thực tế từ YEC. Đối tác là Nielsen để có thể đưa ra những giải pháp để giải quyết được các bài toán kinh doanh thực tế. Chỉ có duy nhất 5 chiếc “chìa khóa MAIA” dành cho 5 đội chơi xuất sắc nhất cuộc thi để bước vào chặng đường tiếp theo.

Chặng thứ ba có tên gọi là UP TO AURORA: Các thí sinh vượt qua vòng này sẽ bước đến vòng chung kết, tiếp tục đi giải mã các bài toán kinh tế, từ đó có thể đề xuất được một bảng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Các đội thi sẽ được tham quan các doanh nghiệp để có thể hiểu rõ hơn về case. Tại đêm chung kết này, các Talarist xuất sắc nhất sẽ được vinh danh. Họ sẽ có thể chạm đến vùng hào quang và chính thức triệu hồi thành công được đôi giày Talaria.

3/ Sẽ không có hào quang nào là tồn tại mãi mãi

E!CONTEST 8.0 là một hành trình mà ở đó bạn phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn. Để rồi bạn có thể “triệu hồi” được đôi giày Talaria đầy quyền năng.

Việc sở hữu đôi giày Talaria không tồn tại vĩnh viễn. Ngay cả khi các Talarist đã có thể bước qua “vùng hào quang” và chiến thắng trong cuộc thi. Tuy vậy, công thức triệu hồi đôi giày rất đơn giản: chỉ cần bạn vượt lên được chính bản thân mình, Talaria sẽ luôn song hành cùng bạn. Đôi giày sẽ luôn đồng hành với những người thực sự nỗ lực phấn đấu để sở hữu được nó.

Tạm kết:

Liệu khát khao của bạn có đủ lớn để thực hiện điều mình muốn? Đừng chần chừ nữa mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Một khi bạn dành tâm huyết dành cho nó, bạn đã một lần triệu hồi được đôi giày Talaria – đôi giày tự do mà bao người khao khát. Hãy tham gia E!CONTEST 8.0 để bạn có thể thách thức bản thân để “giải mã” với những bài toán kinh tế trong ngành FMCG. Tham gia cuộc thi để có thể một lần “triệu hồi” được đôi giày Talaria của chính mình.

► Đăng ký tham gia “E!Contest 8.0” ngay tại http://yec-econtest8.site/
► Hạn chót đăng ký vòng 1: 23h59′ ngày 26/04/2021
– Nội dung: Tường Vy
– Hỗ trợ viết: Phạm Sang

ESight.vn hân hạnh là đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi E!Contest 8.0 của CLB YEC – Đại học Ngoại thương Tp. Hồ Chính Minh tổ chức nhằm lan tỏa những sân chơi bổ ích đến cho các bạn trẻ.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ