fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Thành công của The Coffee House đến từ sự thấu hiểu insight và trải nghiệm khách hàng

Facebook
LinkedIn

Thành công của The Coffee House đến từ sự thấu hiểu insight và trải nghiệm khách hàng

Chia sẻ

Mục lục

Sự hiện diện của những quán cà phê “The Coffee House” ở các thành phố lớn như ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh dường như đã rất quen thuộc đối với nhiều người. Đặc biệt, khi nhắc đến các bạn trẻ còn dành cho cái tên thân thương “Nhà” và xem việc tới đây như một thói quen của mình. Vậy thành công này đến từ đâu, trong khi TCH sinh sau đẻ muộn trong thị trường Việt Nam đã có quá nhiều chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng.

Để tạo được tiếng vang lớn, TCH đã khéo léo tìm ra insight của khách hàng và bắt đầu với nguyên tắc “Bắt đầu từ khách hàng và làm mọi thứ dựa trên suy nghĩ của khách hàng”. Yếu tố cơ bản nhưng rất quan trọng được Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh nhận thấy đó chính là hành vi thưởng thức cà phê của khách hàng thời buổi công nghệ số không chỉ đơn thuần là 2 chữ “ cà phê” mà thêm vào đó là sự gặp gỡ, giao tiếp, trải nghiệm không gian.

Nhóm khách hàng mục tiêu TCH nhắm tới là những người trẻ hiện đại, phóng khoáng như nhân viên văn phòng, freelance cần tìm địa điểm để làm việc; học sinh, sinh viên cần tìm nơi để gặp gỡ, tán gẫu…Dựa vào đây, để bám sát và tạo ra hàng loạt “sản phẩm” phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt từ không gian, đồ uống, thái độ phục vụ nhân viên đến các kênh social media hay trải nghiệm mua hàng trên app.

The Coffee House

TCH rất chú trọng đến vị trí mở cửa hàng, thường đặt ở mặt tiền các thành phố lớn hoặc nơi có 2 mặt rất thoáng. Ưu điểm gây được sự chú ý cho khách hàng, có tầm nhìn đường phố bắt mắt, và thuận tiện cho việc đi lại.

Thiết kế không gian lấy tông màu vàng và gỗ làm chủ đạo kết hợp với kính, decor cây mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp nhưng không kém phần sang trọng. Bàn ghế được bố trí cũng rất đa dạng phục vụ mọi mục đích từ học tập, làm việc việc đến trò chuyện. Việc trang bị những ổ cắm 3 chấu tinh tế ở khắp mọi nơi trong quán là điều rất tinh tế mà ít quán cà phê nào để ý tới.

Tiếp đến là thái độ phục vụ của nhân viên được đánh giá khá tốt. Bất cứ khách hàng nào lần đầu tiên đặt chân đến đều ấn tượng bởi bảo vệ luôn nhiệt tình, niềm nở dắt xe cho khách. Trong khi thực trạng ngành F&B ngày nay đang có rất nhiều khách hàng phàn nàn bởi thái độ phục vụ của bảo vệ. TCH đã thành thành công, luôn làm khách hàng hài lòng tốt từ điều nhỏ nhất.

Câu chuyện làm nên thành công thương hiệu

Sự tương tác, tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội theo phong cách gần gũi qua yếu tố human & story telling là một điểm cộng lớn cho TCH. Sự ra đời của app đặt đồ với tính năng ưu việt “delivery & pick-up services” giúp cho khách hàng không phải chờ đợi khi mua hàng, tăng thêm những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ. Cuối cùng không thể thiếu đó là sự gắn kết với khách hàng thân thiết qua 5 mức độ: Mới – Đồng – Bạc- Vàng- Kim Cương.

Tóm lại, TCH không chỉ đơn thuần bán cà phê cho khách hàng mà còn bán cả trải nghiệm. Sự thành công này không chỉ thể hiện qua những con số cửa hàng mà có cả hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Bạn có suy nghĩ về quan điểm này như thế nào? Hãy chia sẻ ngay dưới post này nhé!

Chia sẻ

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ