fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Donald Trump – Lập dị, khác biệt và thành công

Facebook
LinkedIn

Donald Trump – Lập dị, khác biệt và thành công

Chia sẻ

Mục lục

Donald Trump chắc chắn vẫn là người luôn gây được sự chú ý, ấn tượng qua thần thái đầy sinh động. Và ông cũng là bậc thầy thành công đáng ngưỡng mộ trong giới kinh doanh bất động sản. Điều đăc biệt, ông có tính cách và thói quen khá lập dị. Phải chăng đây chính là yếu tố quyết định nên sự thành công của ông?

 

1/ Xuất thân từ gia đình “trâm anh thế phiệt”

Donald Trump sinh năm 14/06/1946 tại Queens, thành phố New York xa hoa, tráng lệ của Mỹ. Sinh ra vốn dĩ đã nằm ở vạch đích, cha ông là Fred Trump là ông trùm bất động sản thời bấy giờ. Sự nghiệp bất động sản sau này của ông cũng một phần thừa kế từ cha của mình. Xuất thân từ một gia đình trâm anh phế thiệt là một lợi thế của Trump hơn so với các tỷ phú khác. Nhưng trong công việc kinh doanh ông không hoàn hoàn toàn ỷ lại mà luôn luôn tự mình giải quyết mọi khó khăn, vấn đề.

 

2/ Những điều “lập dị” trong con người Donald Trump

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng cha mẹ giàu có thì con cái sẽ được hưởng và không cần làm nhiều. Nhưng đối với Trump thì khác, sau khi làm cho công ty gia đình 5 năm ông đã được cha cho vay 1 triệu USD để khởi nghiệp. Công ty của ông đã nhiều lần gặp khó khăn, thất bại thậm chí đã phải 4 lần đệ đơn phá sản. Nhưng với ý chí, sự đam mê và lạc quan đã khiến Trump vượt qua mọi thất bại và ghi tên vào top tỷ phú của tạp chí Forbes lừng danh.Có một sự thật ít ai biết rằng, Donald Trump thuở thơ ấu là một đứa con bất trị, ương bướng và ngỗ ngược. Năm 13 tuổi, gia đình quyết định cho ông vào Học viện quân sự để uốn nắn. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của vị tổng thấm khiến ông trở thành một con người khác hoàn toàn, có thành tích học tập tốt và tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa. Trump nổi tiếng là một con người sống mẫu mực lành mạnh, nói không với các chất kích thích và các con của ông cũng được dạy dỗ điều này từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, ông cũng có một số điều thú vị khác như từng sở hữu trò chơi cờ tỷ phú (tên là “Trump the game”), nhà văn đam mê viết lách đã xuất bản rất nhiều sách, có ngôi sao trên đại lộ danh vọng và là chủ cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới nổi tiếng.Đặc biệt, Trump chia sẻ rất ghét việc bắt tay với người khác. Ông không thích sờ tay còn bóp và lắc, đặc biệt đối với đàn ông. Cho nên mỗi khi bắt buộc, ông sẽ khéo léo né tránh bằng cách kéo đối phương sát người mình để vỗ vai.Sự lập dị của Donald Trump không chỉ thể hiện qua con người, tính cách mà nó còn được áp dụng vào trong những chiến lược kinh doanh. Sự khác biệt sẽ tốt hơn là người làm tốt nhất. Đây là một chiến thuật mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của Trump. Trong mọi công việc từ show truyền hình thực tế đến các thương vụ bất động sản, ông luôn tìm kiếm những khía cạnh khác biệt để khiến bản thân được chú ý và để lại ấn tượng về nhân hiệu mạnh mẽ cho người khác. Đây là một chiến thuật mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của Trump. Ngoài ra, ông luôn đặt đam mê và sự hứng thú công việc lên hàng đầu. Ông xem đam mê là cốt lõi để làm nên thành công. Một trong những câu trích dẫn nổi tiếng nhất của Donald Trump đó là “Nếu bạn luôn quan tâm đến việc giữ sự cân bằng giữa công việc với niềm vui, ngừng ngay những nỗ lực đó lại đi. Thay vào đấy, hãy khiến công việc của mình nhiều hứng thú hơn.”Sự thành công của ông Trump chắc chắn không phải do may mắn mà là nhờ cả một quá trình dài phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Bài học sau thành công từ sự dị lập, khác biệt của ông đó là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ startup luôn phải theo đuổi niềm đam mê của mình đến cùng.Còn bạn nghĩ như thế nào?

Bài viết không mang quan điểm hay đề cập về vấn đề chính trị.

Chia sẻ

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ