fbpx
[Website] IMPACT 2024 x ESight.vn _ Banner Giới thiệu
Search
Close this search box.

|

Khám phá “mê cung của bản thân” và cuộc thi X-Leader 2021

Facebook
LinkedIn

Khám phá “mê cung của bản thân” và cuộc thi X-Leader 2021

Mục lục

Phải chăng chúng ta đang mơ hồ về định hướng cho bản thân mình?

Khi Alice lạc vào xứ sở thần tiên, cô đã sợ hãi, bỏ chạy. Mãi đến khi gặp mèo Cheshire – một con mèo mang dáng vẻ đầy bí hiểm và hỏi:

Alice: “Tớ nên đi con đường nào bây giờ?”
Mèo Cheshire: “Điều đó tùy thuộc vào việc cậu muốn đến đâu.”
Alice: “Tớ thật sự chẳng quan tâm lắm về cái nơi mà mình muốn đến.”
Mèo Cheshire: “Thế thì cậu cũng không cần quan tâm là nên đi đường nào! Một khi mà cậu đã không quan tâm đến cái nơi mà mình tới, thì đi đường nào mà chẳng được!”
(tác phẩm “Alice ở xứ sở thần tiên”)

Nếu bạn không biết mình sẽ đi đến đâu thì ngay cả những người thông thái nhất cũng không thể chỉ đường cho bạn! Chính vì vậy, việc khám phá và tìm kiếm chính bản thân mình là một điều rất quan trọng. Vì lý do đó mà cuộc thi X-Leader do CLB Quản trị Kinh doanh (BAC) – Đại học Ngoại thương Tp. Hồ Chí Minh đã được khởi khởi động vào ngày 7/4 vừa qua. Cuộc thi X-Leader tạo ra sân chơi dành cho các “nhà lãnh đạo trẻ” trong tương lai. Nơi này có thể “giải mã” và khảm phá được chính bản thân mình. Vậy cụ thể là họ đã làm những gì tại cuộc thi X-Leader này ? Hãy cùng nhìn lại thông qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Ai cũng có một mê cung của chính mình để khám phá

Sự lúng túng của Alice làm ta chợt giật mình: Vậy mục đích của cuộc sống này là gì?

Liệu bạn đã xác định được giá trị, chỗ đứng của chính mình trong vòng xoáy mê cung cuộc đời? Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng sẽ có một mê cung cần phải đi tìm lời giải.

Trong mê cung bí ẩn và thử thách ấy, sẽ có một “kho báu” đang chờ chúng ta khám phá. Đó cũng chính là chủ đề của cuộc thi XLeader năm nay – The Maze Runner. X-Leader lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017. Được tổ chức nhằm tạo một sân chơi cho sinh viên học hỏi.  Tại đây các bạn có thể trao dồi  những kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị.

Nguồn ảnh: CLB BAC – Đại học Ngoại Thương Tp.HCM

Cuộc thi là nơi dành cho những “chiến binh” dũng cảm. Ở đây bạn có thể khai phá những nguồn “kho báu” vô tận. Chính trình điều hành đến nơi mê cung cấp độc quyền sẽ giúp những “chiến binh” khai phá giá trị của bản thân. Đây cũng chính là nguồn sức mạnh tiềm tàng đang cần được đánh thức. Vậy hành trình khám phá “mê cung huyền bí” này sẽ được diễn ra như thế nào?

2/ “Mê cung huyền bí” đi tìm những bí ẩn nhân tố tại cuộc thi X-Leader 2021

“Mê cung huyền bí” của nhà X đang tìm kiếm các bạn, đang là sinh viên. Đặc biệt là những bạn vừa tốt nghiệp trong năm 2020. Những bạn vừa có niềm đam mê về quản trị kinh doanh và khởi nghiệp. Thí sinh có thể đến từ bất kỳ ngành học nào. Nhà X cũng rất khuyến khích sự tham gia của những ứng viên đầy tiềm năng đến từ các khối ngành về Kỹ thuật. Đặc biệt là khối ngành liên quan đến công nghệ thông tin để tham gia đăng ký vào cuộc thi.

Đối thí sinh, cuộc điều hành tham gia “mê cung” sẽ bắt đầu ngay khi bạn nộp đơn đăng ký. Sau đó, “mê cung” sẽ chỉ chọn ra 100 người chơi phù hợp để có thể nhận được “thư mật” đến từ cuộc thi. Sau khi tiến hành giải mã “mật thư” là bài toán kinh doanh do nhà X đề ra, chỉ có 40 người chơi mới có thể “sống sót” và tiếp tục quản lý chương trình của mình.

Tiếp đến, những người chơi phải “đương đầu” với những “vị thần” của nhà X. Đó là chính những vị trí giám sát của cuộc thi thông qua hình thức phỏng vấn 1-1. Sau đó, “vị thần” này sẽ quyết định lựa chọn 24 người chơi có đủ bản lĩnh để có thể tiếp tục tham gia cuộc điều hành chinh phục “mê cung huyền bí”.

Tại vòng 2, người chơi sẽ được tiếp thêm “sức mạnh”. Tại đây bạn sẽ được tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu. Bạn sẽ giải quyết các trường hợp kinh doanh từ nhiều phòng ban khác nhau như: Marketing, Sales, HR. Ngoài ra, người chơi còn có thể tham gia các chuyến đi thực địa để thăm quan các công ty đồng hành cùng nhà X.

Sau đó, người chơi sẽ được chia thành các nhóm khác nhau. Nhóm này sẽ chạy các dự án để giải quyết các bài toán mà nhà X đặt ra. Các nhóm sẽ được hỗ trợ một số vốn nhỏ để có thể xây dựng được “Demo phiên bản” và được triển khai thực tế. Sau khi kết thúc dự án, nhà X chỉ chọn ra 12 người chơi đến từ 3 nhóm xuất sắc nhất để có thể đi đến cuối cùng của cuộc thi.

Tại đêm Gala, các nhóm sẽ báo cáo kết quả chạy Demo của mình. Lúc này, các “vị thần” ban giám khảo khảo sát sẽ chất lượng các dự án để từ đó chọn ra được 3 tài năng “nhân tố lãnh đạo X” (X-Leader). Tiếp theo đó, 3 nhân tố này sẽ tiếp tục được bước vào phần thi Tiểu phẩm – lần đầu tiên xuất hiện tại X-Leader hứa hẹn sẽ tạo nên một màn hình GALA đầy lửa. Cuối cùng, “mê cung huyền bí” kết thúc với sự xuất hiện của nhân tố X-Leader 2021.

3/ “Dám bước đi, hành động. Can đảm lên và hãy là chính mình ” cùng với cuộc thi X-Leader 2021

“Tôi biết một cô bé bán hàng trên xe lửa vào 10 năm trước, từng bị phân biệt giới tính. Nay cô ấy đã trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe. Cô bé đó chính là tôi.” Chính đó là chia sẻ của Hoàng Thùy – Á hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 và cũng là Đại sứ Thương hiệu của cuộc thi X-Leader.

Nguồn ảnh: CLB BAC – Đại học Ngoại Thương Tp.HCM

Hành trình của Hoàng Thùy là một hành trình dám bứt phá để định vị bản thân. Chị đang là người truyền cảm hứng cho cộng đồng những người trẻ Việt Nam nói chung và hàng cô gái Việt Nam nói riêng bước đi trên con đường mình chọn. “Dám bước đi, hành động. Can đảm lên và hãy là chính mình ”và bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ của mình cũng là thông báo mà Hoàng Thùy muốn gửi cho các bạn trẻ tham gia vào cuộc thi.

Nhà X tin rằng những trải nghiệm bạn học hỏi trong cuộc thi sẽ là “hành trang”. Nơi này bạn có thể tìm thấy và chinh phục được con đường chính của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn được lọt sâu vào vòng trong, bạn sẽ có cơ hội được các anh chị có kinh nghiệm trong ngành học, các CEO / Founder đến từ cố vấn công ty và đồng hành cùng bạn. Ngoài ra, cuộc thi cũng được đưa ra cho các thí nghiệm sinh tham gia cơ hội được thực hiện và làm việc tại các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà X.

Tại sao các bạn không thử đăng ký X-Leader ngay hôm nay?

Tạm kết:

Ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ có chặng hành trình dành riêng cho bản thân mình. Trong những tháng năm tuổi trẻ, chính con đường chúng ta chọn sẽ làm sáng những ước mơ và khao khát cháy bỏng. Những ngày tháng tuổi trẻ tưởng chừng rất mênh mông nhưng kỳ vọng lại rất hữu hạn và ngắn gọn. Nếu bạn còn trẻ, hãy học cách biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá. Đến lúc ta phải vượt ra khỏi vùng an toàn, vượt qua giới hạn của bản thân để chinh phục được sự mê hoặc của bản thân mình!

Nếu bạn đang muốn khám phá và thử nghiệm chính bản thân mình, hãy đăng ký tham gia cuộc thi XLeader nhé!

► Đăng ký tham gia “X-Leader 2021” ngay tại http://xleader.website/
► Thời hạn đăng ký vòng 1: từ 07/04/2021 đến 20/04/2021

– Viết: Thanh Tú
——
ESight.vn hân hạnh là đơn vị truyền thông cùng cuộc thi X-Leader của CLB BAC – Đại học Ngoại thương Tp. Hồ Chính Minh tổ chức nhằm lan tỏa những sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ