fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Chuyến bay đến “vùng đất tương lai” cùng cuộc thi khởi nghiệp sinh viên Flagup 2021

Facebook
LinkedIn

Chuyến bay đến “vùng đất tương lai” cùng cuộc thi khởi nghiệp sinh viên Flagup 2021

Mục lục

Năm 2021 là năm thứ 2 của thời đại “cách ly”. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải “dẹp tiệm”, đặc biệt là các doanh nghiệp vận hành theo mô hình truyền thống vì không gồng gánh nổi chi phí vận hành.

Tuy nhiên, trong nguy lại có cơ. Có một “chiếc chìa khóa” có thể giải cứu rất nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy mà cuộc thi khởi nghiệp sinh viên FlagUp do CLB FlagShip của trường Đại học Quốc Tế đã được tổ chức vào tháng 5 vừa qua. Vậy chiếc chìa khóa này là gì và cuộc thi FlagUp sẽ mở chiếc chìa khóa này ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết phía dưới nhé!

1. “Chuyển đổi số” – chìa khóa vàng trong “thời đại cách ly”

Thuật ngữ “chuyển đổi số” là một trong những từ khóa “nóng” nhất hiện nay. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp được xem là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang các mô hình doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ thông tin vào việc vận hành, quy trình làm việc, bán hàng, tiếp thị… 

Nhiều doanh nghiệp xem “chuyển đổi số” là chiếc chìa khóa sống còn trong “thời đại cách ly”. Chính vì vậy, đây được xem là “thiên thời” đối với các doanh nghiệp có ứng dụng hoặc tạo ra các giải pháp về “chuyển đổi số” trong các lĩnh vực. 

“Vùng đất Chuyển đổi số” đang được “định hình” mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đây cũng được xem là “vùng đất của tương lai”. Chính vì vậy, FlagUp chính là “bệ phóng” để các ý tưởng có thể bay đến vùng đất đầy “trù phú” này. Các bạn đã sẵn sàng chưa?

2. “Chuyến bay” đến “Vùng đất Chuyển đổi số” cùng Flagup.

Để đăng ký vào chuyến bay đến “Vùng đất Chuyển đổi số”, các thí sinh cần tập hợp thành một đội để đăng ký chương trình. Để chính thức được bay đến được “Vùng đất chuyển đổi số”, các “đội bay” cần phải vượt qua 3 chặng:

Chặng 1: Check-in (03/06/2021 – 20/06/2021)

Sau khi vượt qua bộ câu hỏi tự luận và mô hình kinh doanh Business Model Canvas, các đội sẽ chính thức nhận được “tấm vé thông hành” để tham gia cuộc thi. Tại chặng này, Flagup cũng sẽ có một buổi tập huấn để giúp các thí sinh nắm vững các bước xây dựng mô hình kinh doanh để hình thành được “tàu bay” là các dự án của mình.
Sau đó, các đội sẽ lên kế hoạch thực hiện dự án một cách chỉnh chu hơn thông qua các kiến thức được truyền đạt qua những buổi chia sẻ chất lượng đến từ các diễn giả là những người đang điều hành và sáng lập các startup. Sau khi trình bày về bảng kế hoạch kinh doanh, chỉ có 15 đội được bước tiếp để vào vòng tiếp theo.

Chặng 2: Be On Board (21/06/2021 – 𝟏8/07/2021)

Chuẩn bị cho chặng “cất cánh” này, các đội sẽ được trải qua 2 buổi tập huấn liên quan đến chủ đề “Nghiên cứu thị trường” và “Nghệ thuật Pitching”. Ngoài ra, các đội thi còn có 1 buổi giao lưu, gặp gỡ và kết nối với các anh chị cố vấn.

Tiếp đến, các đội sẽ quay một video ngắn từ 02 – 04 phút trình bày quá trình thực hiện, kết quả thử nghiệm của dự án. Dựa trên điểm từ Ban Giám Khảo và điểm đánh giá từ cộng đồng, chỉ có 5 đội thi đủ điều kiện để được bay đến “Vùng đất chuyển đổi số”.

Chặng 3: Fly High (31/07/2021)

Tại chặng 3 (cũng là đêm GALA của cuộc thi), các đội sẽ được chính thức “cất cánh” với “tàu bay” của mình sau 2 tháng triển khai. Sau “chuyến bay”, các vị ban giám khảo “thực chiến” dày dặn kinh nghiệm sẽ trực tiếp đánh giá về “hành trình bay” của các đội trên chiếc “tàu bay” của mình. Cuối cùng, FlagUp sẽ chọn ra đội bay có màn trình diễn xuất sắc nhất cuộc thi và phong danh hiệu quán quân.

3. Nào ta cùng “bay” đến tương lai.

Cuộc thi FlagUp sẽ là một chặng hành trình để các đội thi có cơ hội “bay” đến được vùng đất chuyển đổi số đang là xu hướng trong thời gian sắp tới.

“Thời thế tạo anh hùng”. Đây chính là cơ hội dành cho những người bản lĩnh có thể đón đầu được xu hướng. Đây cũng là thời điểm để có thể chuyển mình và tạo ra được nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên chắc chắn đây không phải là một chặng hành trình đơn giản. Sẽ có rất nhiều thách thức đón chờ chúng ta ở phía trước.

Có thể là hình ảnh về bầu trời và văn bản cho biết 'CUỘC THI KHỞI NGHIỆP FLAGUP TAKE A TRIP TO DIGITAL LAND 2021'

Tạm kết:

Đăng ký tham gia “Cuộc thi Khởi Nghiệp FLAGUP 2021” :

Link đăng ký: https://bitly.com.vn/czlh4r 

Hạn chót đăng ký: 2/6/2021

Tìm hiểu thêm về FLAGUP 2021 tại page: https://www.facebook.com/flagup.flagshipstartupclub 

ESight.vn hân hạnh là đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi khởi nghiệp Flagup của CLB Flagship – trường Đại học Quốc tế Tp. Hồ Chính Minh tổ chức nhằm lan tỏa những sân chơi bổ ích đến cho các bạn trẻ.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ