fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Chia sẻ cảm xúc tại triển lãm tương tác đa giác quan của sinh viên Truyền thông Doanh nghiệp

Facebook
LinkedIn

Chia sẻ cảm xúc tại triển lãm tương tác đa giác quan của sinh viên Truyền thông Doanh nghiệp

Mục lục

Ngày 23/12/2023, tại sảnh A1, Trường Đại học Hà Nội, triển lãm tương tác đa giác quan “Họa Hình Cảm Xúc”, được tổ chức bởi nhóm sinh viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra thành công, thu hút hơn 100 bạn trẻ tham gia.

Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” ra đời, mong muốn tạo nên không gian yên tĩnh, sâu lắng và an toàn để người trẻ chia sẻ những suy nghĩ và xúc cảm ẩn sâu trong tâm hồn.

Một trong những hoạt động tại triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”
Một trong những hoạt động tại triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”

Người trẻ và những xúc cảm khó nói

Cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt thành quả và mục tiêu là điều tâm niệm của mọi người trẻ. Đuổi theo những thành tích, làm việc quên mình, quên ăn, ngủ, quên cả thời gian là điều không hề hiếm gặp. Những dấu chấm xanh trên khung chat của các mạng xã hội, của các nền tảng làm việc chung trong công ty dù là đã quá nửa đêm, đủ để chứng minh sự bận rộn và nhiều rối ren của các bạn trẻ.

Chính vì vậy, cũng dễ hiểu khi họ “lỡ quên” một điều, rằng cảm xúc của mình cũng vô cùng mỏng manh, cũng đáng trân trọng và nâng niu, cũng góp phần không nhỏ trong việc kiến tạo động lực trên hành trình trưởng thành. “Mình bận rộn lắm, đó là cái cớ mình luôn lấy ra để “mặc kệ” cảm xúc của bản thân. Đôi lúc, mình còn chẳng hiểu chính mình đang muốn cái gì nữa”, đó là chia sẻ từ Hoàng Yến (sinh viên đang sống và học tập tại Hà Nội). Còn với Minh Anh (25 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội): “Mình luôn nghĩ sẽ phải cố gắng nhiều thật nhiều hơn nữa để phục vụ cho một tương lai vững vàng. Nhưng rồi, đó lại là điều khiến chính bản thân mình cảm thấy mỏi mệt và đánh mất niềm tin vào những quyết định mình tự tạo ra”.

Những dồn nén về cảm xúc, những áp lực trong tinh thần là chất xúc tác khiến người trẻ dễ rơi vào trạng thái chênh vênh, mơ hồ, cảm thấy dễ nản chí và không còn động lực. Điều này vô tình tác động không nhỏ đến sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, cũng như chất lượng công việc, học tập và cuộc sống của các bạn trẻ.

 “Họa Hình Cảm Xúc” – thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia cảm xúc ở người trẻ

Xuất phát điểm từ những vấn đề trong thấu hiểu cảm xúc của người trẻ, nhóm sinh viên năm 4 ngành Truyền thông Doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Nội đã bắt tay thực hiện triển lãm tương tác đa giác quan mang tên “Họa Hình Cảm Xúc”.

Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” sở hữu 3 chặng: “Hôm nay bạn thế nào?”, “Nói nhỏ tớ nghe nhé?” và “Tâm sự chút đi!”, tương ứng với hành trình Thấu hiểu – Chia sẻ – Tâm sự những suy nghĩ ẩn sâu trong lòng. Các hoạt động ở từng chặng được tính toán và sắp xếp theo quy trình, đảm bảo khách tham quan cảm thấy thoải mái nhất khi tham dự sự kiện.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia hoạt động tại triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”
Các bạn trẻ hào hứng tham gia hoạt động tại triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”

Thạc sĩ Tâm lý học Vương Thị Thu Hằng – Cố vấn chuyên môn, tư vấn các hoạt động trong triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” chia sẻ: “Với người trẻ, việc thấu hiểu, học cách chia sẻ, khai phóng và kiểm soát cảm xúc là điều vô cùng quan trọng. Ở cương vị cố vấn chuyên môn, tôi hy vọng, các hoạt động tại “Họa Hình Cảm Xúc” sẽ phần nào ủi an và làm nhẹ nhõm hơn tâm trạng của các bạn trẻ.”

Bạn Mai Anh (sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) có mặt tại sự kiện, cho biết. “Mình là một người trẻ nên dĩ nhiên, không tránh khỏi khoảng thời gian bận rộn, đến mức quên ăn, quên ngủ để chạy deadline, nhất là vào những dịp cuối năm như thế này. Việc tham gia triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” đã thực sự khiến mình thấy được chữa lành, được an ủi hơn, mình cũng có cơ hội đối diện với chính cảm xúc thật của mình để hiểu thấu và trân trọng nó hơn.

Những khoảnh khắc lắng đọng, an yên để sẻ chia cảm xúc tại triển lãm
Những khoảnh khắc lắng đọng, an yên để sẻ chia cảm xúc tại triển lãm

Bên cạnh đó, triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” cũng mong muốn biến mỗi vị khách tham tự tay đóng góp, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc bản với chất liệu chính là dòng xúc cảm chảy tràn trong tâm hồn. Bằng việc “họa” nên những cảm xúc riêng biệt qua từng hoạt động tương tác thú vị, họ sẽ không còn đơn thuần là khán giả, mà là những tác giả cùng góp phần tạo nên những lát cắt nghệ thuật mang đậm dấu ấn xúc cảm chỉ có tại “Họa Hình Cảm Xúc”.

Hoạt động “Thùng cảm xúc” tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thú vị tại “Họa Hình Cảm Xúc”
Hoạt động “Thùng cảm xúc” tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thú vị tại “Họa Hình Cảm Xúc”
“Lưu bút cảm xúc” với tác phẩm ấn tượng tại sự kiện
“Lưu bút cảm xúc” với tác phẩm ấn tượng tại sự kiện

Đại diện Ban Tổ Chức “Họa Hình Cảm Xúc”, Giáp Hạnh Nguyên (sinh viên năm 4, Trường Đại học Hà Nội cho biết: “Chúng mình hiểu sự quan trọng của cảm xúc, hiểu khó khăn thế nào khi giãi bày và thể hiện suy nghĩ thật sự của mình. Mình hy vọng, triển lãm sẽ là một góc nhỏ yên bình để các bạn trẻ có thể thoải mái chia sẻ xúc cảm của mình mà không phải lo lắng về những đánh giá hay những lời phán xét ngoài xã hội”.

“Hoạ Hình Cảm Xúc” đã diễn ra và ghi nhận phản ứng tốt đẹp từ khách tham quan
“Hoạ Hình Cảm Xúc” đã diễn ra và ghi nhận phản ứng tốt đẹp từ khách tham quan

Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những khoảnh khắc tại đây, chắc chắn đã trở thành ký ức và kỷ niệm thật đẹp, ghi dấu về một không gian an yên, giúp người trẻ trút bỏ phần nào áp lực để sẻ chia những xúc cảm luôn ẩn giấu sâu trong lòng.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ