fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

“Bật” qua định kiến “Con nhà người ta” để trở thành chính mình – Winter Camp 2021: The Spring

Facebook
LinkedIn

“Bật” qua định kiến “Con nhà người ta” để trở thành chính mình – Winter Camp 2021: The Spring

Mục lục

Trong thời đại mà các tiêu chuẩn thành công cứng nhắc được định hình, bạn đang phải chịu những áp lực dồn nén để trở thành một phiên bản “con nhà người ta” trong mắt mọi người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải chịu những áp lực để có những thành công xứng tầm với những người xung quanh. Ta lo sợ sẽ bị bỏ lại phía sau và cô đơn cùng những sự “kiềm nén” trong lòng… Cũng chính vì lý do đó mà chương trình Winter Camp 2021: The Spring ra đời với mong muốn mong muốn trao đi những sức mạnh chuyển hóa này đến với tất cả các bạn trẻ thông qua việc trau dồi, khai phá tiềm lực của bản thân.

Winter Camp mùa 1
Chương trình Winter Camp do Wave Vietnam tổ chức

Cũng giống như những chiếc lò xo (𝐒𝐩𝐫𝐢𝐧𝐠), chúng bị nén lại khi có các lực từ bên ngoài tác động. Dù như vậy, chúng cũng sẽ không dễ dàng bị “đánh gục”. Chúng tận dụng những lực nén khắc nghiệt đó để chuyển hóa thành sức mạnh bật nẩy cho chính mình. Càng bị nén, chúng càng bật ra mạnh mẽ hơn.

 Vậy Winter Camp là gì? Hãy cùng chúng mình khám phá thông tin qua bài viết bên dưới nhé!

1/ Vì sao lại là The Spring?

Chúng mình như những chiếc lò xo (Spring) bị đè xuống bởi lực “nén” của kỳ vọng thành công từ bản thân và từ xã hội, bởi thước đo so sánh “con nhà người ta”, bởi nỗi hoang mang lo sợ “liệu mình là ai” giữa bạn bè đồng trang lứa giỏi giang, hoàn mỹ. Như những chiếc lò xo khi “nén” đủ nhiều, chúng ta sẽ “Bật để bay” lên cao hơn và xa hơn.

Winter Camp 2021: The Spring do Wave Vietnam tổ chức với mong muốn tạo ra một không gian trau dồi, khai phá tiềm lực để chúng mình “bật” lên sau những lực “nén” mà giới trẻ hiện nay đang đối mặt. Wave Vietnam là một dự án thuộc tổ chức quốc tế AIESEC in Vietnam. Dự án được thành lập với mong muốn: Phát triển kỹ năng mềm và khai phá khả năng lãnh đạo của các bạn học sinh THPT toàn quốc, đặc biệt là các bạn đang học tập và sinh sống trên địa bàn TP.HCM.

hoat dong su kien wave vietnam
Các hoạt động trong Winter Camp

Wave Vietnam mong muốn giải quyết các vấn đề thế giới đang gặp phải, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững số 4 thông qua chuỗi hoạt động dành cho học sinh cấp ba bao gồm: Chuỗi sự kiện cấp 3, những buổi hội thảo trang bị kiến thức và kỹ năng, sự kết hợp giữa mô hình trại thúc đẩy học tập trong môi trường thực tiễn và Global Village (công dân toàn cầu).

2/ It’s not 4 days in your life – it’s your life in 4 days

Nhằm để các bạn học sinh cấp 3 sinh sống trên toàn quốc có thể tham gia Winter Camp 2021, mùa camp năm nay sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ ngày 22/01/2021 – 26/01/2021 – một thời điểm vô cùng lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoại khóa mà không phải vướng bận bất cứ kỳ thi nào.

winter camp tren zoom
Winter Camp tuy tổ chức trên Zoom nhưng không khí rất sôi động

Lịch trình cụ thể của 4 ngày camp sẽ như sau:

Ngày 1 (22/1 – ngôn ngữ tiếng Việt)

 • Tìm hiểu về AIESEC (AIESEC Understanding)
 • Tìm hiểu về thương hiệu cá nhân (Personal Branding) để khẳng định bản thân và sự nghiệp
 • Bước ra khỏi vùng an toàn để tối đa hóa tiềm năng của bản thân
 • Hoạt động đêm (Night Activities)

Ngày 2 (23/1 – ngôn ngữ tiếng Anh)

 • Học các kỹ năng liên quan đến phát triển nghề nghiệp:
 1. a) Tìm hiểu cách quản lý các mối quan hệ (Relationship Management)
 2. b) Học cách thích nghi với môi trường bình thường mới (Adapt in new normal)
 • Hoạt động đêm (Night Activities)

Ngày 3 (25/1 – ngôn ngữ tiếng Việt)

 • Quầy thông tin cho các nhóm ngành nghề khác nhau để giúp lựa chọn chính

Ngày 4 (26/1 – ngôn ngữ tiếng Anh)

 • Global Village: không gian trao đổi văn hoá: Chia sẻ từ các bạn trẻ nước ngoài về ngành nghề, môi trường làm việc ở các quốc gia khác nhau

Tham gia 4 ngày trại là dịp để các bạn học hỏi được những kĩ năng mới, chủ động định hướng cho chính mình. Đây là một cơ hội sau chương trình để bạn có thể trở nên tự tin hơn, từ đó bạn sẽ có khả năng trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình và “bật” qua được định kiến “con nhà người ta”. Vì vậy, Wave Vietnam tin rằng: “It’s not 4 days in your life – it’s your life in 4 days”. Do yếu tố khách quan nên chương trình năm nay sẽ được tổ chức trên Zoom.

3/ Bạn nhận được gì khi tham gia Winter Camp 2021?

 • Học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, và tư duy thiết yếu như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng mềm, tư duy toàn cầu, v.v.
 • Định hướng nghề nghiệp và trải nghiệm thực tế
 • Truyền cảm hứng bởi các Diễn giả Khách mời và Đại sứ Thương hiệu đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau
 • Giao lưu và kết nối với đội ngũ Đại sứ Học sinh và ban tổ chức của Wave Vietnam
 • Nhận được giấy chứng nhận từ AIESEC in Vietnam – tổ chức thanh niên quốc tế lớn nhất thế giới
 • Rèn luyện kỹ năng tiếng anh với suất thi thử IELTS trị giá 1 triệu đồng
Ảnh chụp tại sự kiện Winter Camp

Nếu các bạn quan tâm, bạn hãy tìm hiểu thông tin về chương trình tại:

ESight.vn hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông cùng WINTER CAMP 2021 – THE SPRING do AIESEC in Vietnam tổ chức nhằm lan tỏa những sân chơi bổ ích đến cho các bạn trẻ.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ