fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Ánh Hương Linh – Sử dụng tiết mục nghệ thuật để phản ánh vấn nạn xã hội

Facebook
LinkedIn

Ánh Hương Linh – Sử dụng tiết mục nghệ thuật để phản ánh vấn nạn xã hội

Mục lục

Lấy cảm hứng từ câu chuyện Mộ Linh Nhi series Một Nén Nhang của Nghệ Sĩ Huỳnh Lập – dự án“ÁNH HƯƠNG LINH” xuất hiện và được tổ chức bởi sinh viên Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic. 

Ngày 24/11/2023 tới, tại Sân Khấu Kịch Quốc Thảo (81 Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tổng hợp “Ánh Hương Linh”. Nhóm sinh viên K17.3 chuyên ngành Quan Hệ Công Chúng của Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic đem đến chương trình phản ánh vấn nạn xã hội với nội dung về tình trạng nạo phá thai đang ngày một tăng vì lối sống buông thả của một số bạn trẻ với sự vô tâm của họ về hậu quả để lại. 

Ánh Hương Linh là chương trình nghệ thuật tổng hợp truyền tải bằng hình thức “Múa – Nhạc – Kịch” nhằm lột tả được vấn nạn phá thai đáng báo động của giới trẻ hiện nay. Đồng thời các tiết mục thể hiện tính truyền thống văn hóa nghệ thuật làm tăng thêm phần cảm xúc, ý nghĩa, nhân văn trong câu chuyện được kể.

Chương trình với sự tham gia biểu diễn từ các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp giúp lột tả, phản ánh rõ về tình trạng phá thai đáng báo động của các bạn trẻ hiện nay. Cùng với với sự đồng hành của MC Chúc Linh – hiện là MC của kênh truyền hình SCTV, cô từng lọt vào Top 8 cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” năm 2013 và đoạt giải khuyến khích năm 2015. Với kinh nghiệm dày dặn này chị chắc chắn sẽ là người dẫn dắt và truyền tải đúng thông điệp đến khán giả.

Đồng hành cùng chương trình, có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ:

Ca sĩ/Diễn viên: Tống Hạo Nhiên Anh cũng chính là con trai NSƯT Kim Phương, một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trước đây. Anh đã gây ấn tượng mạnh tại chương trình Sao Nối Ngôi 2018. Đồng thời anh cũng là tác giả của ca khúc Con chưa kịp nói là bài hát chính của bộ phim Vong Nhi.
Ca sĩ/Diễn viên: Tống Hạo Nhiên Anh cũng chính là con trai NSƯT Kim Phương, một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trước đây. Anh đã gây ấn tượng mạnh tại chương trình Sao Nối Ngôi 2018. Đồng thời anh cũng là tác giả của ca khúc Con chưa kịp nói là bài hát chính của bộ phim Vong Nhi.
Ca sĩ Mer - Nàng GenZ được các bạn trẻ biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ đa tài với những bản hit như: Tâm, Giấc mơ rất thơ, Tình thật tình mơ,…. những bản nhạc đầy sáng tạo, đầy mới mẻ cùng phong cách âm nhạc đầy màu sắc. 
Ca sĩ Mer – Nàng GenZ được các bạn trẻ biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ đa tài với những bản hit như: Tâm, Giấc mơ rất thơ, Tình thật tình mơ,…. những bản nhạc đầy sáng tạo, đầy mới mẻ cùng phong cách âm nhạc đầy màu sắc.
Nhóm Kịch TH Entertainment - trực thuộc Sân Khấu Kịch Quốc Thảo được thành lập bởi Nghệ Sĩ Quốc Thảo. Với tinh thần trẻ cùng sự cống hiến, họ không chỉ biểu diễn mà còn đặt tâm huyết vào việc thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa trong cộng đồng.
Nhóm Kịch TH Entertainment – trực thuộc Sân Khấu Kịch Quốc Thảo được thành lập bởi Nghệ Sĩ Quốc Thảo. Với tinh thần trẻ cùng sự cống hiến, họ không chỉ biểu diễn mà còn đặt tâm huyết vào việc thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa trong cộng đồng.

Với câu chuyện được thể hiện bởi những nghệ sĩ chuyên nghiệp, đâu đó sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ trong tâm trí của những khán giả. “Ánh Hương Linh” không chỉ đơn thuần là những sinh linh không được cất tiếng khóc chào đời mà đằng sau đó là những vở kịch, những màn trình diễn nghệ thuật được chuẩn bị ngày đêm bởi The Light Team cùng các khách mời.

Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/11 tại Sân khấu kịch Quốc Thảo
Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/11 tại Sân khấu kịch Quốc Thảo

Bên cạnh đó, toàn bộ lợi nhuận từ phí tham gia sự kiện sẽ được nhóm sử dụng hỗ trợ đến nơi chôn cất thai nhi bị phá bỏ thông qua việc sửa chữa, tân trang lại chỗ các em nằm yên nghỉ. Cùng đó là những món đồ cần thiết cho các thai nhi xấu số được chôn cất tại Nghĩa trang Lái Thiêu, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thầy Phạm Ngọc Bình – Giảng viên hướng dẫn dự án tại trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là dự án có nội dung khá đặc biệt, vì sẽ chạm đến trái tim của nhiều giới trẻ. Chương trình về vấn nạn phá thai chắc chắn sẽ gây ám ảnh bởi ma mị và tâm linh trong câu chuyện”

Thông qua dự án nội dung truyền tải sẽ một phần nào đó thức tỉnh hành động của các bạn trẻ trước khi nghĩ đến việc bỏ đi giọt máu của mình, điều chỉnh hành vi và suy nghĩ một cách đúng đắn và lành mạnh, để tránh những hậu quả không đáng có.

Dự án – Ánh Hương Linh không lên án, không đả kích những người mẹ buộc phải quyết định phá thai. Mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ sống trong xã hội đang phát triển, hội nhập nhưng đừng quên bảo vệ chính bản thân và tương lai của mình. Bên cạnh việc phản ánh, còn là sự đồng cảm với những sinh linh vô tội khi phải nhận “án tử hình” từ chính cha mẹ của chúng.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 19h00 – Ngày 24/11/2023

Địa điểm: Sân Khấu Kịch Quốc Thảo (81 Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM) 

Đăng ký tham gia tại đây: https://bom.so/RdXS1p

—————-

Thông tin liên hệ: 

Tel: 0562095352 (Hải Yến) 

Gmail: anhhuonglinh2023@gmail.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/anhhuonglinh2023

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ