fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Thế Giới Di Động – Sự khác biệt đến từ những “điểm chạm” trong hành trình mua hàng tại cửa hàng

Facebook
LinkedIn

Thế Giới Di Động – Sự khác biệt đến từ những “điểm chạm” trong hành trình mua hàng tại cửa hàng

Mục lục

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao giá sản phẩm tại Thế giới Di động (TGDĐ) lúc nào cũng cao hơn thị trường nhưng người tiêu dùng vẫn luôn chọn mua hàng tại đây? Vì sao khi nhắc đến chất lượng dịch vụ, TGDĐ luôn là một trong những thương hiệu mà chúng ta thường nhớ đến?

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định số phận của một hệ thống bán lẻ, là thứ không bao giờ được thay đổi tại TGDĐ – đây chính là quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch tập đoàn TGDĐ. Nếu bạn quyết định dừng lại và mua hàng tại một cửa hàng của Thế Giới Di động, bạn sẽ có thể thấy TGDĐ đã chăm chút đến từng “điểm chạm” của khách hàng (Customer Touch Points) chi tiết đến như thế nào. Dưới đây là 3 yếu tố để tạo nên được những “điểm chạm” khác biệt trong trải nghiệm mua hàng ấy.

1/ Sự quan tâm chân thành đến từ những con người trong Thế giới di động

Khi bạn bắt đầu dừng xe, sự nhiệt tình của các chú bảo vệ kèm theo đó là nụ cười thân thiện mời vào cửa hàng rất dễ để tạo nên được sự thiện cảm. Nếu trời nắng, các chú sẽ cẩn thận dùng tấm bạt đậy lên yên xe để sau khi bạn lấy xe, khách hàng sẽ không cảm thấy bị nóng. Một hành động tuy rất nhỏ nhưng đã khiến cho bạn cảm nhận được sự chân thành và ấm áp, “điểm chạm” tuyệt vời đầu tiên mà Thế giới di động đã tạo ra.

Bước vào cửa hàng, sự chuyên nghiệp của các bạn tư vấn viên sẽ tạo nên điểm nhấn thứ hai. Sau khi được tiếp đón bằng nụ cười thân thiện, bạn sẽ được tự ý lựa chọn sản phẩm mà mình thích. Các bạn tư vấn viên cũng khá tinh tế lại giới thiệu sản phẩm hay lùi ra khiến bạn không có cảm giác bị “làm phiền” khi mua hàng. Việc cross-sale, up-sale cũng được sử dụng khá khéo léo nên sẽ không khiến bạn cảm giác như đang bị “móc túi” để phải mua thêm sản phẩm. Ở Thế Giới Di Động, một điều mà bạn có thể cảm nhận được đó chính là các bạn tư vấn viên sẽ không cố gắng bắt ép bạn “phải” mua hàng mà họ đang hỗ trợ bạn lựa chọn được món hàng phù hợp. Chính vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi mua hàng tại đây. Chính những sự chân thành này cũng là sự khác biệt của Thế giới Di động so với rất nhiều chuỗi bán lẻ khác.

Sau khi được trải nghiệm ở cửa hàng, hành động mở cửa tiễn khách kèm theo những lời hành động cảm ơn, để tay lên ngực trái, hơi cúi người xuống: “Cám ơn anh chị đã tin tưởng TGDĐ” tạo nên sự “đẳng cấp” cho trải nghiệm mua hàng tại một cửa hàng của Thế Giới Di Động.

Đương nhiên, trong lúc mua hàng đôi khi sẽ có một vài “sơ xuất”, tuy nhiên Thế giới Di động luôn ghi nhận lại những góp ý đó và đó cũng là một điểm cộng trong trải nghiệm mua hàng tại đây.

Có thể nói, mỗi con người trong tập thể của Thế giới di động chính là một vị Đại sứ để tạo ra được những “điểm chạm” khác biệt ấy.

2/ Sự bố trí tinh tế tại cửa hàng

Khu vực thanh toán: Khu vực thanh toán thường được bố trí phía trong cùng. Chính vì vậy, bạn sẽ bước qua rất nhiều sản phẩm trước khi tính tiền. Chúng dường như đang chờ bạn đến xem và trải nghiệm

Sự bố trí tinh tế của các phụ kiện: Gần quầy tính tiền là các phụ kiện giá rẻ, ngộ nghĩnh, bắt mắt. Trong lúc ngồi chờ đợi không có việc gì làm, thường bạn sẽ có thể cầm lên xem thử. Ngay lúc đó sẽ có một bạn tư vấn viên đến giới thiệu sản phẩm. Mọi thứ dường như được diễn ra một cách rất khéo léo và tinh tế.

3/ Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc

Mọi dấu ấn sẽ “đổ sông đổ biển” nếu như sản phẩm hay dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng không tốt sau đó. Chính vì vậy, Thế giới di động cũng rất chăm chút cho những trải nghiệm này. Khi phân phối một số dòng sản phẩm cũng sẽ không tránh khỏi việc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng do nhiều yếu tố khách quan. Trong những trường hợp này, TGDĐ luôn sẵn sàng nhận lỗi và khắc phục những sai lầm mà họ có thể mắc phải. Ở TGDĐ luôn có một ngân sách giải quyết những vấn đề này cho khách hàng. Đó cũng chính là một trong những “điểm chạm” để tạo nên sự xuất sắc của Thế giới di động.

Sự chu đáo của con người ở Thế Giới Di Động, sự bài trí tinh tế các phụ kiện cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc đã tạo nên những “điểm chạm” tuyệt vời khi mua hàng tại một cửa hàng của TGDĐ. Không phải ngẫu nhiên vì sao mà Thế giới di động luôn nằm trong top những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Sự tinh tế trong từng “điểm chạm” của khách hàng, việc hiểu rõ được hành trình mua hàng và sự tâm huyết luôn đặt khách hàng lên hàng đầu chính là kim chỉ nam khiến cho Thế giới di động có được những thành công như ngày hôm nay. Nếu bạn có quan điểm hay ý kiến gì, hãy để lại comment ở phía dưới nhé.

ESight Media

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ