fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?

Facebook
LinkedIn

Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?

Chia sẻ

Mục lục

Một số người tin rằng AI là những công cụ tuyệt vời cho nhân loại trong khi những người khác  cảnh báo rằng công nghệ này nguy hiểm và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho xã hội. Vậy sự phát triển của AI đang là cơ hội hay đang dần thay thế đội ngũ nhân sự thời đại mới?

Ảnh hưởng của AI đến thị trường lao động được nhiều tổ chức và chuyên gia dự đoán là sẽ rất đáng kể, đặc biệt khi IMF đã đánh giá tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2024 rằng, đến năm 2030, khoảng 40% lực lượng lao động có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo và robot. Vậy đội ngũ nhân sự mới nên thích nghi và phát triển, có sự chuẩn bị như thế nào để có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh cũng cũng như tạo giá trị độc đáo cho bản thân. 

Chính vì lý do đó, ngày 23/3 sắp tới, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC dưới sự chỉ đạo của Hội Liên Hiệp Thanh Niên cùng các đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo: “Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?”.

Các diễn giả tại hội thảo: “Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?”
Các diễn giả tại hội thảo: “Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?”

Các diễn giả khách mời của chương trình gồm có Anh Trần Thanh Tùng (Tùng BT): khởi nghiệp từ 2008, với hàng loạt dự án, sản phẩm trở thành Viral nổi tiếng trong giới trẻ, Anh Tùng BT được biết đến trong giới khởi nghiệp trẻ như một doanh nhân năng động, vui vẻ và đầy tài năng trong hành trình xây dựng một đội ngũ trẻ tinh gọn để thực hiện những dự án mà anh mô tả là “nhỏ nhỏ, xinh xinh, điên điên”. Những thành tựu tiêu biểu phải kể đến như: Nhà khởi nghiệp có 14 năm kinh nghiệm; Chuyên gia Giảng dạy Khởi nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo của các chương trình thuộc các Sở KHCN trên toàn quốc; Mentor Khởi nghiệp tiêu chuẩn quốc tế – Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của UNDP – Liên Hiệp Quốc trong Youth Collab chứng nhận; Ban tổ chức SME Mentoring 1on1 – Chương trình cung cấp Mentor cho Khởi nghiệp đầu tiên và là số một Việt Nam; Diễn viên hài độc thoại, một trong những người sáng lập nhóm hài độc thoại đầu tiên tại Việt Nam – Saigon Tếu; Micro KOL về khởi nghiệp đạt +20 triệu lượt views/tháng trên các kênh Facebook, Tik Tok, Youtube, Podcast;Hiện anh còn đảm nhận vai trò là Host của chuỗi nội dung Sau Bể Cá Mập – thuộc chương trình Shark Tank Việt Nam.

Anh Paul Nguyễn – Co-Founder & CGO of MET EV: Met EV Được cộng đồng biết đến là một trong những Startup tiêu biểu về Giao thông Xanh, đạt thành tựu Startup Xanh xuất sắc nhất trong chương trình Zone Startup Bootcamp dành cho các dự án khởi nghiệp xanh hoặc có tầm ảnh hưởng đến xã hội; TOP 10 dự án xuất sắc của Chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024. Anh Paul Nguyễn là người Canada gốc Việt với kinh nghiệm hơn 38 năm trong ngành ô tô xe máy. Tốt nghiệp ngành Quản trị marketing và Hệ thống thông tin kinh doanh tại đại học Toronto Metro University, Canada. Anh cũng được biết đến với vai tròng là Co-founder của Bave.ai, một startup chuyên cho ngành dịch vụ ô tô. Anh sở hữu mạng lưới quan hệ rộng rãi trong ngành ô tô từ cơ quan nhà nước đến Hiệp hội sản xuất ô tô Việt nam. Từng đảm nhận vai trò Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mercedes-Benz, Anh Còn là một trong những Coach tiêu biểu của các chương trình đào tạo cho hơn 4.000 nhân viên cho các đại lý đến từ các hãng BMW, Mercedes, Vinfast,…..

Hàng trăm phần quà hấp dẫn được VTALK và các đơn vị tài trợ dành tặng các bạn thanh niên tại sự kiện
Hàng trăm phần quà hấp dẫn được VTALK và các đơn vị tài trợ dành tặng các bạn thanh niên tại sự kiện

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của Anh Trần Anh Khôi – Founder – CEO Hitek Drone JSC: Là một trong những GenZ khởi nghiệp thành công tiêu biểu, với 10+ năm làm việc và điều hành trong lĩnh vực công nghệ, tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Western Sydney University – Úc. Á Quân và là Dự án được yêu thích nhất tại Startup Wheel 2023. Dự án Hitek Drone được biết đến là đơn vị đầu tiên và đang dẫn đầu về trình diễn drone show ở Việt Nam. Hitek Drone được hình thành từ nguồn lực của tập đoàn Hitek Group với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và sản xuất phần mềm cho các đối tác quốc tế như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… nói riêng. HiDrone tự hào với đội ngũ kỹ sư có năng lực lập trình và khả năng nghiên cứu công nghệ cực kỳ chuyên nghiệp, đủ sức xây dựng các hệ thống điều khiển UAV Drone một cách bài bản và hiệu quả.

Anh Lê Hoàng Phương, Trưởng phòng Dự án tại BSSC: là một chuyên gia có kinh nghiệm với nền tảng kiến thức đa dạng bao gồm tư vấn kinh doanh và thương mại. Anh từng là Cựu Cố vấn cho VBP và Meinan Việt Nam, đồng thời là Đại diện Bán hàng cho Unilever Việt Nam, một trong những công ty FMCG thành công nhất trong nước. Anh còn được biết đến với vai trò Phó Giám đốc Kinh doanh tại Next Ads ở Singapore và Giám đốc Phát triển Kinh doanh Bộ phận Ô tô tại Tập đoàn Tân Thành Đô. Ngoài ra, Anh Lê Hoàng Phương còn có Chứng chỉ chuyên môn về môi giới do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp. Với nền tảng vững chắc về tư vấn, bán hàng và phát triển kinh doanh, anh có thể giải quyết các thách thức và thúc đẩy tăng trưởng trong các môi trường kinh doanh đa dạng

Theo Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder & Giám đốc Điều hành Học viện Kỹ năng VTALK, Nhà sáng lập dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN, chuyên gia khách mời tại nhiều chương trình khởi nghiệp cho Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM VOH, BPTV và nhiều trường Đại học,… cho biết: “Thách thức dành cho các bạn sinh viên trong khởi nghiệp rất lớn, đặc biệt là trong môi trường tràn ngập thông tin, lắm “thầy lý thuyết” như hiện nay. Điều này đòi hỏi các bạn cần phải có “bản lĩnh” chắt lọc thông tin một cách khoa học, dùng đúng kiến thức và không bị tác động bởi đám đông. Chính vì vậy mà hội thảo “Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?” là cơ hội để các bạn tiếp xúc, giao lưu với nhiều tấm gương về câu chuyện người thật việc thật trong khởi nghiệp”.

Thông tin chương trình Gen Z – Gen AI: Cộng hưởng hay Thay thế?:

Thời gian: 8g00 – 11g00 | Ngày 23/3/2024 (Thứ 7)

Địa điểm: Sân 4A Nhà Văn Hóa Thanh niên TP. HCM, 4 Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 

Đăng ký tham gia tại đây: https://bssc.vn/dang-ky-tham-gia-hoi-thao-phat-dong…/ 

Trúc My

Chia sẻ

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ