fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Đổi mới chính mình cùng UEH Youth Festival 2022

Facebook
LinkedIn

Đổi mới chính mình cùng UEH Youth Festival 2022

Mục lục

Đổi mới sáng tạo cũng là một cách để làm mới bản thân bạn! Và đây cũng là chủ đề của đêm nhạc hội UEH Youth Festival 2022 đã diễn ra đầy sôi động cùng với hơn 5000 bạn trẻ Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh. Không chỉ có các tiết mục được đầu tư hoành tráng, đêm nhạc hội còn truyền tải thông điệp khuyến khích các bạn trẻ dám đổi mới sáng tạo và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Vậy sự kiện vừa qua có gì hấp dẫn và ta có thể học hỏi được gì từ nó, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

1/ Đổi mới Sáng tạo đến từ cách nhìn mới

Sự đổi sáng tạo bắt nguồn từ tư duy và cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Một góc nhìn mới, một tư tưởng mới sẽ giúp ta nảy sinh nên những ý tưởng đổi mới sáng tạo, độc đáo, đa dạng.

Vậy, các yếu tố để giúp ta có thể đổi mới sáng tạo là gì?

  • Breakthrough (Đột phá): Để có thể đổi mới sáng tạo, ta cần dám bước ra khỏi vùng an toàn, tạo ra sự đột phá trong cả suy nghĩ, hành động và nhận thức. Sự đột phá giúp kích thích sự đổi mới sáng tạo tối đa, giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  • Diversity (Đa dạng): Sự đa dạng sẽ giúp ta có được nhiều trải nghiệm hơn, từ đó sẽ giúp cho góc nhìn của chúng ta đa chiều hơn và chúng ta sẽ có nhiều hướng để đổi mới sáng tạo cũng như để có thể làm mới được bản thân.
  • Art Inspiration (Cảm hứng nghệ thuật): Các hoạt động nghệ thuật (ví dụ như vẽ, đàn hát) sẽ giúp ta khơi nguồn cảm hứng bất tận, kích thích nhiều điều mới lạ, độc đáo. Thông qua đó, nó sẽ giúp ta có thể định hình thương hiệu cá nhân, trở thành những ”gam màu” riêng biệt trong bức tranh cuộc sống muôn màu muôn vẻ.
  • Integration (Tích hợp): Đây cũng là một yếu tố để giúp chúng ta đổi mới sáng tạo hơn. Ví dụ, nếu bạn tổ chức một sự kiện về học thuật, hãy biến nó trở thành một sân chơi để người tham gia có thể học tập các kiến thức mới một cách hấp dẫn hơn.

Đổi mới sáng tạo không nhất thiết đến từ việc chúng ta phải tạo ra một thành phẩm mới hoàn toàn. Đổi mới sáng tạo có thể là ta làm mới cái cũ nhưng thêm vào đó chất riêng của ta.

Đây cũng chính là thông điệp trong Tháng Thanh niên của các bạn trẻ đến từ trường Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh. Các hoạt động trong tháng thanh niên sẽ kích thích một thế hệ trẻ Kinh tế đầy năng động và đổi mới sáng tạo, từ đó giúp các bạn trở thành những phiên bản tốt nhất của chính mình.

2/ Đêm nhạc hội đầy bùng nổ với thông điệp “Sustainable changemaker”

Đêm Đại nhạc hội được tổ chức quy mô lên đến 5000 sinh viên với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong các tiết mục cùng sân khấu và dàn âm thanh, ánh sáng được đầu tư hoành tráng với các tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng, được đầu tư hoành tráng đến từ các CLB/Đội/Nhóm tại UEH cùng những màn trình diễn bùng nổ của các ca sĩ khách mời.

Sức Trẻ Kinh Tế là chương trình được tổ chức thường niên của Đoàn Thanh niên UEH nhằm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chương trình mang lại không gian giải trí độc đáo cũng như vinh danh những cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc.

Ngày Hội mở ra các hoạt động giúp các bạn sinh viên trải nghiệm những sản phẩm công nghệ lần đầu tiên xuất hiện tại UEH. Với thông điệp “A second to world”, chỉ cần một chạm, các bạn trẻ đã có thể khám phá được những công nghệ tân tiến nhất trên thế giới.

Với chủ đề “Innovate Version UEHer” của tháng Thanh niên, đại nhạc hội mong muốn các bạn trẻ có thể phát huy hết khả năng của chính mình, làm chủ công nghệ và trau dồi năng lực. Từ đó hướng đến sự quốc tế hóa để có thể trở thành công dân toàn cầu. Việc khuyến khích đổi mới sáng tạo cũng sẽ giúp cho các bạn trẻ tương lai có thể trở thành một “Sustainable changemaker” (Những người tạo thay đổi một cách bền vững).

ESight.vn mong muốn lan tỏa tinh thần này đến toàn bộ các bạn trẻ khắp Việt Nam, vì chính các bạn và cũng như sự phát triển của đất nước.

3/ “New sight, new me, new innovation”

Để trở thành một phiên bản hoàn toàn mới, yêu cầu chúng ta phải bứt phá lối tư duy, thay đổi suy nghĩ từ trong góc nhìn lẫn hành động. Để bắt đầu, ta hãy bắt đầu đổi mới sáng tạo từ những việc nhỏ hằng ngày. Hãy thử nghe một bài hát mới, đi những con đường mới, trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Trong học tập và công việc, hãy suy nghĩ cách nào để các nhiệm vụ này trở nên thú vị hơn, hiệu quả. Nếu bạn đã đọc đến đây, hãy viết xuống ít nhất 5 công việc cần làm và ứng dụng ngay nhé!

Hãy thử xem và cuộc sống của bạn sẽ đa sắc màu hơn đấy. 

Chúc bạn sẽ sớm trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn ^^

—-

Thông tin về chương trình UEH Youth Festival: Fanpage Youth UEH Community Ban Phong trào – Tình nguyện UEH

ESight.vn hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông cùng chương trình UEH Youth Festival 2022 để lan tỏa thông điệp bổ ích đến các bạn trẻ.

#UEHYouthFestival #ESight

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ