fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

|

Sinh viên tổ chức Hôn lễ dành cho các cặp đội khuyết tật, tại sao không?

Facebook
LinkedIn

Sinh viên tổ chức Hôn lễ dành cho các cặp đội khuyết tật, tại sao không?

Mục lục

Từ một ước mơ tưởng chừng như chẳng thể thực hiện, giờ đây, Hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật – Vườn Trăm Năm đã dần trở thành sự thật. Xuất phát điểm là những sinh viên với mong muốn tạo nên một sự kiện ý nghĩa và lan tỏa giá trị đến cộng đồng, Ban Tổ chức, bằng tất cả sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, quyết tâm thực hiện ước mơ về một hôn lễ thiêng liêng dành cho các cặp đôi khuyết tật.

Hôm nay, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của những người “ươm mầm” tại Vườn Trăm Năm nhé!

🌱 Chia sẻ từ bạn Nguyễn Phú Quý

💍 Tại sao lại Ban Tổ chức lại quyết định thực hiện hóa ước mơ hôn lễ cho các cặp đôi đã kết hôn và có con?

Việc tìm kiếm các cặp đôi chuẩn bị kết hôn ở thời điểm này là vô cùng khó khăn. Ban Tổ chức đã khảo sát sơ bộ mong muốn kết hôn ở các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật, kết quả thu về hoàn toàn không khả quan.

Nếu tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi đã đăng ký kết hôn, Ban Tổ chức sẽ được đảm bảo về mặt pháp lý. Bên cạnh đó, hoàn cảnh của cặp đôi rất khó khăn và không đủ điều kiện để tổ chức một hôn lễ đáng nhớ cho mình. Vì vậy, Ban Tổ chức mong muốn có thể giúp các cặp đôi có được một hôn lễ như bao người khác. Các cô sẽ được một lần mặc lên người chiếc váy cưới trắng tinh khôi – điều mà biết bao người phụ nữ cũng mơ ước.

💍 Cảm xúc của bạn khi là người đồng hành cùng các cặp đôi khuyết tật?

Mình cảm thấy rất vinh dự khi được trở thành người đồng hành cùng các cặp đôi trong suốt quá trình tổ chức hôn lễ Vườn Trăm Năm. Khi được trực tiếp chứng kiến và lắng nghe về cuộc đời của các cặp đôi, mình thật sự xúc động với những câu chuyện đó.

Có thể nói, phần lớn khó khăn mà các cặp đôi đang gặp phải đều liên quan đến vấn đề kinh tế gia đình. Mỗi ngày, các cặp đôi đều phải chật vật mưu sinh với những công việc có thu nhập bấp bênh như bán vé số, làm thuê, làm công nhân thời vụ… Chưa kể đến những mơ ước riêng của bản thân, việc đảm bảo bữa ăn đầy đủ cho gia đình hằng ngày cũng đã là nỗi trăn trở mỗi đêm của các cặp đôi. Bên cạnh đó, các cặp đôi còn phải dành dụm để các con của mình có một tương lai sáng hơn.

Mọi người luôn chia sẻ câu chuyện của mình bằng tất cả sự chân thành và niềm tin về một tương lai tốt đẹp. Đó cũng là một trong những nguồn động lực lớn nhất để mình cũng như tập thể Ban Tổ chức nỗ lực hơn nữa.

🌱 Chia sẻ từ bạn Trần Quang Thành

💍 Hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật – Vườn Trăm Năm có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Vườn Trăm Năm với mình không chỉ đơn giản là chương trình phục vụ môn học. Đó còn là một hành trình đầy ý nghĩa nhưng nhiều chông gai, khi thực hiện hóa những khát vọng tưởng chừng như không thể của con người.

🌱 Chia sẻ từ bạn Đinh Thụy Hà Giang

💍 Ý tưởng tổ chức hôn lễ bắt nguồn từ đâu?

Ý tưởng này xuất phát từ ký ức về một đoạn phóng sự đám cưới tập thể của 120 cặp đôi được tổ chức vào ngày 12/12 của 11 năm về trước. Khi đó, mình chỉ là một cô gái 9 tuổi nhưng hồi ức về buổi hôn lễ đầy ý nghĩa và nhân văn ấy vẫn còn khắc sâu trong tâm trí mình đến bây giờ.

Theo thời gian mình lớn lên, mình nhận ra rằng mỗi buổi hôn lễ chứa đựng những ý nghĩa thiêng liêng không chỉ cho nhân vật chính là cô dâu, chú rể mà còn mang đến vô vàn cảm xúc đặc biệt cho những quan khách đến chứng kiến. Từ đó, mình nung nấu ước mơ trở thành người tổ chức những đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn.

Trước buổi thảo luận ý tưởng, mình đã chia sẻ mong ước đó và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, cổ vũ từ các bạn về ý tưởng “sinh viên tổ chức hôn lễ” này. Do đó, dù trải qua bao khó khăn, thử thách hay nhận phải nhiều ý kiến rằng “rủi ro”, “không thể thực hiện”, mình và Ban Tổ chức vẫn cố gắng hết sức để biến ước mơ về buổi hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật trở thành hiện thực.

🌱 Chia sẻ từ bạn Nguyễn Ngọc Trường An

💍 Lần đầu thực hiện tổ chức một hôn lễ có những khó khăn gì?

Thật ra, khi ý tưởng được thống nhất, cả Ban Tổ chức (gồm 30 sinh viên) sẽ cùng nhau làm nên một hôn lễ cho cô chú người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn, chính bản thân mình vẫn còn hoài nghi rất nhiều rằng “Liệu có làm được không?”. Bởi vì hôn lễ là việc trọng đại của cả một đời người, làm nên một hôn lễ không phải chuyện dễ dàng.

Nhưng càng đào sâu vào cốt lõi nội dung sự kiện và được truyền cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu của các cô chú, mình xúc động vô cùng và thêm vững tin rằng: “Chúng mình sẽ làm được!”.

Trong quá trình tìm kiếm ý tưởng cho hôn lễ, Ban Tổ chức cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cuối cùng thì hoa Lưu ly (forget-me-not) cùng câu chuyện về hạt mầm tình yêu trong khu Vườn Trăm Năm ấy đã ra đời. Chắc có lẽ nhiều người không biết đến loài hoa này vì nó là loài hoa lạ. Nhưng hoa Lưu ly thực sự có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt gắn với câu chuyện tình yêu chân thành của các cặp đôi. Đồng thời, đây cũng là lời chúc của chúng mình dành tặng cho cô chú – “Tặng bó hoa Lưu ly cho ai đó là bạn đang động viên họ vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”.

Dù hành trình này còn nhiều thử thách nhưng mình tin rằng bằng tình yêu thương và khát khao “gom mầm” gửi Vườn Trăm Năm, Ban Tổ chức sẽ cố gắng hết sức để làm nên hạnh phúc trọn vẹn cho các cặp đôi và truyền tải đến mọi người ý nghĩa của thông điệp “Tình yêu dù mang hình hài hay dáng vẻ nào đều là gốc rễ ươm mầm cho sức sống diệu kỳ”.

🌱 Chia sẻ từ bạn Đoàn Thị Thu Hương

💍 Cảm xúc của bạn khi là một thành viên của Hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật – Vườn Trăm Năm?Mình thực sự, thực sự không ngờ Vườn Trăm Năm đang dần thực hiện hoá điều nhân văn, ý nghĩa đến thế. Đây thực sự, thực sự là sự kiện mình muốn và mơ ước được làm!
———————————————-
Hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật – Vườn Trăm Năm được tổ chức dành cho các cặp đôi người khuyết tật đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Thông qua sự kiện, Vườn Trăm Năm mong muốn tôn vinh và lan tỏa giá trị tích cực của tình yêu, đồng thời khuyến khích sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng với những người khuyết tật, góp phần nâng cao nhận thức và thái độ tích cực về quyền bình đẳng và hòa nhập xã hội của họ.
——————————————
🌱 Mọi sự đóng góp, hỗ trợ tổ chức Hôn lễ xin được gửi về:
– Số tài khoản: 0935070965.
– Chủ tài khoản: Lâm Cao Nhung.
– Ngân hàng MB Bank
– Nội dung: Tên đơn vị/cá nhân – ủng hộ Hôn lễ Vườn Trăm Năm 2023
———————————————-
Mọi thắc mắc về sự kiện Vườn Trăm Năm – Hôn lễ dành cho các cặp đôi khuyết tật xin vui lòng liên hệ:
📞 Hồ Lê Ánh Nguyệt (Trưởng Ban Tổ chức) – 0387.120.443
💟 Fanpage: https://www.facebook.com/vuontramnam
📧 Email: vuontramnam@gmail.com
#BCTT_K21
#VuonTramNam
#Luuly
#Gom_mam_gui_yeu_thuong

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ