fbpx
[Website] IMPACT 2024 x ESight.vn _ Banner Giới thiệu
Search
Close this search box.

|

Nhìn lại Chung kết cuộc thi “The Future Human Resources Manager 2023”

Facebook
LinkedIn

Nhìn lại Chung kết cuộc thi “The Future Human Resources Manager 2023”

Mục lục

Ngày 16.7.2023, vòng chung kết Cuộc thi “The Future Human Resources Manager 2023”- “Nhà Quản trị Nhân sự tương lai 2023” do sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức đã chính thức diễn ra, khép lại mùa đầu tiên thành công.

“The Future Human Resources Manager” – “Nhà Quản trị Nhân sự tương lai 2023” là cuộc thi chuyên môn thực tế về lĩnh vực nhân sự, chính sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị thuộc ngành Quản trị Nhân lực của trường Đại Học Hoa Sen đăng cai tổ chức. Đây sẽ là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên tham gia với tư cách là thí sinh có thể áp dụng các kỹ năng và kiến thức chuyên môn vào việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo, đồng thời nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề nan giải trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự. Không chỉ sinh viên theo học ngành nhân sự, thí sinh tham gia cuộc thi đến từ nhiều ngành học khác nhau như: Tâm lý học, Quản trị Kinh doanh, ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, ngành Kinh doanh quốc tế.

Cuộc thi sẽ bao gồm 3 vòng thi với từng thử thách khác nhau. Thí sinh phải bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch dự án, triển khai và hoàn thiện dự án để trình bày với Ban giám khảo.

– Vòng thi đầu tiên – “BEE THE HUNTER”, các chiến binh phải “tìm tòi” và “săn lùng” những ý tưởng sáng tạo hoặc đưa ra các giải pháp hiệu quả;

– Vòng thi thứ hai – “BEE THE CONQUEROR”, các chiến binh sẽ phải chứng minh tiềm năng ứng dụng của dự án, “chinh phục” Ban Giám khảo là Quý Thầy/Cô Ngành Quản trị Nhân lực tấm vé vào vòng Chung kết;

–  Vòng Chung kết – “BEE THE QUEENER”, một lần nữa, các chiến binh sẽ phải trình bày và bảo vệ dự án của mình, chứng minh tính khả thi và tiềm năng ứng dụng vào thực tiễn trước Hội đồng đánh giá là các Anh/Chị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn thuộc lĩnh vực Quản trị Nhân sự đến từ các Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mặc dù đã gặp phải những khó khăn và thách thức trong công tác tổ chức ở tại mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, Cuộc thi đã tự hào đạt được những thành tựu nổi bật khi nhận được sự hợp tác và đồng hành của:

– 3 Đơn vị Bảo trợ Chuyên môn là Manpowergroup Vietnam, Hong Leong Bank Vietnam, và MISA

Hình 1 - (Chị) Vũ Uyên Vy (Trường Đại học Hoa Sen) ; (Chị) Lê Thị Lan Hương(Hong Leong Bank Vietnam); (Chị) Trần Thị Thu Thắm(Bosch Vietnam); (Chị) Vũ Thị Thu ( MISA Joint Stock Company).
Hình 1 – (Chị) Vũ Uyên Vy (Trường Đại học Hoa Sen) ; (Chị) Lê Thị Lan Hương(Hong Leong Bank Vietnam); (Chị) Trần Thị Thu Thắm(Bosch Vietnam); (Chị) Vũ Thị Thu ( MISA Joint Stock Company).

– 1 Đơn vị Tài trợ Học thuật: ST Ligthouse.

– 7 Đơn vị Bảo trợ Truyền thông: YBOX.VN, ESight, Advertising Vietnam, iVolunteer Vietnam, Edu2Review, Sinh Viên Plus, ADSangtao.

Sự hỗ trợ nhiệt tình của các Qúy Đơn vị Tài trợ không chỉ mang đến một sân chơi đảm bảo được tính học thuật cao đến các đội thi, mà còn đạt được các mục tiêu truyền thông đặt ra và lan tỏa sâu rộng thông điệp cũng như sứ mệnh của Cuộc thi không chỉ trong cộng đồng sinh viên Hoa Sen nói riêng, mà còn trong cộng đồng sinh viên tại khu vực TPHCM. Đây chính là động lực và là niềm tự hào để Ban Tổ chức hoàn thiện hành trình khai mở tiềm năng bị ẩn giấu của các bạn trẻ.Sự đồng hành và bảo trợ về mặt chuyên môn của Quý Đơn vị sẽ giúp Cuộc thi gia tăng uy tín, đảm bảo tính chuyên môn học thuật và là nguồn động lực to lớn đối với tập thể Ban Tổ chức nói riêng và Khoa Kinh tế – Quản trị nói chung.

Hình 2 - Với dự án “Khơi lại giá trị lãnh đạo bằng Nghệ thuật Tỉnh thức”, Nhóm Mindful đã giành ngôi vị quán quân.
Hình 2 – Với dự án “Khơi lại giá trị lãnh đạo bằng Nghệ thuật Tỉnh thức”, Nhóm Mindful đã giành ngôi vị quán quân.

Cuộc thi “Nhà Quản trị Nhân sự Tương lai 2023” đã đi được chặng đường hơn 3 tháng. Với mong muốn mang đến cho nhóm sinh viên Ngành Quản trị Nhân lực nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen nói chung trải nghiệm một môi trường học tập sống động, Ban Tổ chức luôn nỗ lực hết sức và đồng hành cùng các nhóm thí sinh trong hành trình làm chủ cuộc chơi. Và trong đó Ban Tổ chức là 36 mảnh ghép không chỉ là sinh viên đến từ ngành Quản trị Nhân lực mà còn là đến từ rất nhiều ngành khác như: Marketing & Digital Marketing, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng,Ngôn ngữ anh, Quản lý Công nghệ Truyền thông, Luật kinh tế, Kỹ thuật phần mềm.

Hình 3 - Ban Tổ chức Cuộc thi The Future Human Resources Manager 2023
Hình 3 – Ban Tổ chức Cuộc thi The Future Human Resources Manager 2023

Trải qua hơn 3 tháng đồng hành cùng nhau, Cuộc thi cuối cũng đã đến hồi kết và đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho chặng cuối. Trong thời gian qua, các thành viên thuộc Ban Tổ chức đều rất nỗ lực để đạt được mục đích chung là quyết tâm tổ chức thành công Cuộc thi.

Đặc biệt là các thành viên chủ chốt – “Trưởng/phó các Ban luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết đối với Cuộc thi:

Hình 4 - Các Trưởng Ban Cuộc thi The Future Human Resources Manager 2023
Hình 4 – Các Trưởng Ban Cuộc thi The Future Human Resources Manager 2023

Suốt 3 tháng gắn bó, một khoảng thời gian tuy không ngắn cũng không dài nhưng Ban Tổ chức đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn và thách thức để có thể tổ chức một cuộc thi thành công. Cuộc thi không chỉ tạo ra một sân chơi cho các bạn thí sinh mà còn là nơi mà Ban Tổ Chức có thể học hỏi và đúc kết nhiều kinh nghiệm. 

Cuộc thi “Nhà Quản trị Nhân sự tương lai 2023” với mong muốn mang đến cho nhóm sinh viên Ngành Quản trị Nhân lực nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen nói chung trải nghiệm một môi trường học tập sống động, Ban Tổ chức luôn nỗ lực hết sức và đồng hành cùng các nhóm thí sinh trong hành trình làm chủ cuộc chơi. Cuộc thi đã tạo điều kiện để các bạn thí sinh phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá, quản lý dự án và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh có liên quan trong Quản trị Nhân lực. Từ đó, kết nối các ý tưởng khả thi, được kiểm chứng thực tế với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để xem xét ứng dụng hoặc được tài trợ đầu tư phát triển.

Chia sẻ

Bài viết cùng tác giả

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ