fbpx
[Website] IMPACT 2024 x ESight.vn _ Banner Giới thiệu
Search
Close this search box.

Khóa học Heading For The Future: Định hướng trong lĩnh vực FinTech

GIỚI THIỆU

Fintech – là sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ, một lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Song, nhân sự chất lượng cao trong ngành lại đang thiếu hụt nghiêm trọng dù cơ hội việc làm dễ tiếp cận đối với mọi chuyên ngành. Vậy khóa học của AIESEC có thể là chìa khóa?

Cánh cửa Fintech đang bị “ngó lơ”

Theo báo Kinh tế Sài Gòn Online, trích dẫn báo cáo của Robocash Group – doanh nghiệp cho vay trực tuyến, Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực ASEAN về quy mô tài trợ cho Fintech, chỉ đứng sau Singapore. Cứ mỗi giây, người Việt Nam sử dụng ít nhất một dịch vụ Fintech. Nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số, gồm giao dịch, thanh toán và ví của người Việt là rất đáng chú ý. Đây là thị trường còn non trẻ và đầy triển vọng tại Việt Nam.

Tuy nhiên trái ngược với nhu cầu cao về dịch vụ Fintech, nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành lại đang chiếm tỉ lệ thấp. Có hai nguyên do chính dẫn đến sự thiếu hụt đó, không thể không kể đến sự xuất hiện “mới mẻ” của ngành Fintech trong xã hội ngày nay và nguyên do thứ hai chính bởi sự yêu cầu về kỹ năng và kiến thức của ngành cần sự phối hợp giữ tài chính và công nghệ.

Nhận thức được cơ hội dành cho người trẻ trong một lĩnh vực tiềm năng, Heading for the Future cùng F.L.Y cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ năng để bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực Fintech.

Khóa học Heading for the Future: Job rotation in Fintech – “chìa khóa và động lực”

Heading for the Future course: Job rotation in Fintech (Khóa học) thuộc khuôn khổ dự án Heading for the Future của AIESEC Quốc tế – dự án mô phỏng cơ hội việc làm cho người trẻ toàn cầu nhằm khám phá ra định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Quy trình làm việc này được tư vấn bởi đối tác của AIESEC tại Việt Nam, chi nhánh TP.HCM – Ngân hàng số Timo, hứa hẹn sẽ trao cho các bạn chìa khóa để bước vào lĩnh vực Fintech cũng như tìm kiếm được động lực cho bản thân.

 

DÀNH CHO AI?

 • Dành cho các bạn Sinh viên đang tìm kiếm định hướng nghề nghiệp hoặc có hứng thú với lĩnh vực Fintech. Các buổi học sẽ diễn ra online (ngày Induction day – 17/6 sẽ diễn ra offline tại TP.HCM)

QUYỀN LỢI

Khi đăng kí tham gia khóa học, đặc quyền của học viên sẽ là được trải nghiệm 3 phòng ban cơ bản của một công ty Fintech. “Job rotation” có nghĩa là các học viên được đi qua công việc, kiến thức và những tình huống thực tế trong các phòng ban bao gồm:

 • Technology: phòng ban làm việc với phần cứng và xây dựng các hệ thống (IT Infrastructure), phát triển phần mềm (Software developer). Thêm vào đó, học viên sẽ được biết về Core banking: phòng ban đảm bảo các yếu tố mang tính tài chính trong việc thiết lập phần mềm (quản lí và xử lý các giao dịch tài chính, bảo mật thông tin quan trọng).
 • Growth: là một phòng ban phát triển và thực hiện chiến lược nhằm gia tăng doanh số qua hai giai đoạn: tăng số lượng khách hàng và mở rộng thị trường. Ngoài ra, học viên còn được tiếp cận tư duy sáng tạo trong ngành, cách tận dụng công nghệ, phân tích dữ liệu, áp dụng các chiến lược tiếp thị số, và đưa ra các giải pháp tiên tiến.
 • Product: phòng ban đảm bảo trải nghiệm người dùng đối với sản phẩm thông qua 4 giai đoạn: Planning (lập kế hoạch), Design (thiết kế sản phẩm), Prototype and testing (thử nghiệm và chỉnh sửa), Launching (phát hành sản phẩm)
 • Ngoài ra còn có các quyền lợi về các buổi Coffee Talk.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Khóa học sẽ được tổ chức trong 10 buổi cách ngày (17/6/2023 – 11/7/2023) với các buổi bao gồm:

 • Giai đoạn 1 (17/6 – 22/6): Định hướng khóa học và các kĩ năng cần thiết trước khi bước vào khóa học (2 buổi)
 • Giai đoạn 2 (24/6 – 6/7): Các buổi học và thực hành các phòng ban
 • Giai đoạn 3 (8/7- 11/7): Đồ án cuối khóa học và đêm chung kết

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trần Khánh Hưng – Trưởng ban Truyền thông

 • Khóa học Heading for the Future: Job rotation in Fintech
 • Điện thoại: (+84) 949677243
 • Email: hung.tran2@aiesec.net
AIESEC in Vietnam

Xem thêm >

Xem thêm >

Tiếp tục khám phá các chương trình liên quan