fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

Chương trình Mô phỏng Hội nghị ASEAN Hồ Chí Minh 2022 (HCMMAM 2022)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình được tổ chức nhằm giúp người tham gia hiểu được cơ chế hoạt động và ra quyết định của Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Thông qua việc đóng vai trò như các đại biểu của các quốc gia ASEAN, người tham gia chương trình sẽ có cơ hội để nâng cao kiến thức về vấn đề chuyên môn được thảo luận và được trải nghiệm thực tế về cách mà ASEAN hoạch định chính sách và hoạt động trước những vấn đề khu vực và toàn cầu.

CHỦ ĐỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chủ đề được lựa chọn cho HCMMAM 20222 là “Hợp tác phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số”. Người tham gia vào HCMMAM 2022 lần này sẽ có cơ hội thảo luận về triển vọng của việc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế và văn hóa xã hội của các quốc gia ASEAN. Từ đó, người tham dự sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cơ hội, thách thức cũng như những giải pháp mà ASEAN sẽ phải đối mặt trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế – chính trị – văn hóa xã hội trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

AI SẼ LÀ ĐẠI BIỂU CỦA HCMMAM 2022

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA?

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày gặp mặt và Tập huấn Đại biểu thứ Nhất: Tập huấn chung (13-5-2022)

  • Buổi gặp mặt chính thức đầu tiên giữa các đại biểu và Ban Tổ chức nhằm cung cấp cho các đại biểu thông tin cơ bản nhất của một Mô phỏng Hội nghị ASEAN (kết cấu, thủ tục và các nội dung chuyên môn khác)

 

Ngày gặp mặt và Tập huấn Đại biểu thứ Hai: Tập huấn nội dung chuyên môn (15-5-2022)

  • Cung cấp cho các đại biểu các kiến thức chuyên môn về chủ đề của Hội nghị sắp tới nhằm giúp các đại biểu hình dung được nội dung sẽ được thảo luận trong Hội nghị và các hướng dẫn chuyên môn khác


Ngày gặp mặt và Tập huấn Đại biểu thứ Ba: Tập huấn kỹ năng (22-5-2022)

  • Cung cấp cho các đại biểu các kỹ năng cần thiết trong Hội nghị (Ví dụ như kỹ năng thuyết trình trước công chúng, Đàm phán)

Phiên hội nghị chính thức HCMMAM 2022 (28, 29-5-2022)

Các phiên chính thức của Hội nghị

  • Phiên khai mạc: Lễ khai mạc hội nghị với các phần trình bày (keynote speech) từ các diễn giả khách mời và diễn văn khai mạc từ các đại biểu Nguyên thủ quốc gia/Người đứng đầu chính phủ của các quốc gia ASEAN (HOGs Address)
  • Phiên Thảo luận 1: Các phiên thảo luận của các đại biểu thuộc 3 Hội đồng cộng đồng ASEAN
  • Phiên Thảo luận 2: Phiên thảo luận của các đại biểu Hội đồng Điều phối ASEAN
  • Phiên Bế mạc: Thông qua Tuyên bố chủ tọa, bế mạc hội nghị
Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH & NV - ĐHQG TP.HCM

Xem thêm >

Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn từ khi thành lập đến nay đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trưởng thành, với 08 nhiệm kỳ hoạt động đã đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển chung của nhà trường và của phong trào sinh viên Thành phố cũng như trên cả nước. Hội Sinh viên Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã phát huy vai trò xung kích, tiên phong khi tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, thiện nguyện và các phong trào văn nghệ thể thao của thành phố. Trải qua 08 nhiệm kỳ xây dựng và hoạt động, Hội Sinh viên trường phấn đấu trở thành người bạn đáng tin cậy của sinh viên trường, đúng theo tinh thần “ Ở đâu có sinh viên – Ở đó có tổ chức Hội”.

Xem thêm >

Sự kiện cùng nhà tổ chức

Tiếp tục khám phá các sự kiện liên quan