fbpx
[Closing Ceremony] Esight Banner
Search
Close this search box.

Cuộc thi viết "Du lịch trong bình thường mới"

VÙNG ĐẤT XANH là một dự án về môi trường, được thành lập vào tháng 8 năm 2021 với 8 thành viên cốt lõi trên toàn quốc với chung một mong muốn đóng góp những tác động tích cực cho cộng đồng xã hội. Cụ thể là giúp đẩy lùi, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường về mọi mặt, đồng thời mở rộng kiến thức cho thế hệ trẻ về môi trường, đặc biệt là về rác thải nhựa.

GIỚI THIỆU CUỘC THI

 Đến với mùa 2 với mục tiêu “phát huy quang đại” thông điệp môi trường này về mọi mặt của thế giới, Dự án chính thức bùng nổ sự kiện chính: CUỘC THI VIẾT “DU LỊCH BỀN VỮNG trong BÌNH THƯỜNG MỚI”.

 Con tàu “Thế giới của chúng ta” đã cập bến giai đoạn Bình thường mới một cách đầy vui mừng và khá êm dịu. Nhưng bạn có chịu được không khi nhìn thấy một số hành khác bước xuống tàu và vứt tất cả đồ nhựa của họ xuống biển, cả xuống đất nữa. Tất nhiên là không! Giai đoạn Bình thường mới không đồng nghĩa với việc Môi trường sẽ tươi mới lại như lúc ban đầu. Môi trường vẫn luôn đi song song với ý thức của con người trên Trái Đất này. Và cách họ DU LỊCH trong BÌNH THƯỜNG MỚI có đủ BỀN VỮNG để giữ cho MÔI TRƯỜNG không bị ảnh hưởng hay không? Quyết định có thể nằm ở bạn đấy.

 Như tên của cuộc thi đã thể hiện, sự kiện lần này tiếp cận đến đề tài MÔI TRƯỜNG  thông qua hai đề tài khác – DU LỊCH và BÌNH THƯỜNG MỚI. Việc tiếp cận này sẽ mở ra cho các bạn trẻ một tầm nhìn khác về vấn đề đang nhức nhối của thế giới, nhưng cũng thách thức cách các bạn thể hiện quan điểm của bản thân như thế nào qua đề tài này. Hỡi những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước, VÙNG ĐẤT XANH đang cần những bước chân khám phá của bạn lên đấy!

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

THỂ LỆ CUỘC THI

Cuộc thi viết “DU LỊCH BỀN VỮNG trong BÌNH THƯỜNG MỚI” chính thức khởi động từ ngày 07.06.2022. Các thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân và thực hiện theo yêu cầu duy nhất của cuộc thi:

 Hãy viết một bài văn luận (từ 150 chữ trở lên)  trình bày ý kiến, quan niệm của bạn về chủ đề sau: 

Theo bạn, hình thức DU LỊCH SINH THÁI đem lại những tác động tích cực gì đến thế giới trong BÌNH THƯỜNG MỚI?

Hình thức chính là một bài viết. Các sản phẩm có kèm theo các hình thức sáng tạo như tranh vẽ, thơ, kịch bản,. do tự tác giả tạo nên sẽ nhận được điểm sáng tạo cao.

Quy định bài viết:

– Không vi phạm bản quyền.

– Không sử dụng sản phẩm đạo nhái.

– Không được sử dụng nội dung phạm pháp, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong văn hóa mỹ tục Việt Nam.

Bài đăng chi tiết về cuộc thi:

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

  • 1 Giải Nhất:  Học bổng 100% (tương đương 1.000.000 VND) ở StudyNow + Certificate
  • 1 Giải Nhì: Học bổng 50% (tương đương 500.000 VND) ở StudyNow + Certificate
  • 3 Giải Ba: Học bổng 25% (tương đương 250.000 VND) ở StudyNow + Certificate
  • 1 Giải Bài viết được yêu thích nhất: Phần thưởng đặc biệt + Certificate

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA CUỘC THI

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

SỰ KIỆN TRONG CUỘC THI